Sốc: Ronaldo thừa nhận trốn thuế, dễ nhận án tù 5 năm

Ngay sau khi Lionel Messi kháng cáo bất thành án phạt 21 tháng tù treo khi cùng cha mình trốn 4,1 triệu euro tiền thuế, đến lượt Cristiano Ronaldo cũng đang đối diện nguy cơ tù tội lớn vì gian lận tài chính.

Nối gót Messi, Ronaldo hóa “siêu sao trốn thuế”, dễ dính án tù 5 năm

Tờ Marca vừa đưa ra một thông tin gây sốc khi dẫn ra báo cáo của Bộ Tài chính Tây Ban Nha (GESTHA) đã hợp tác với Cơ quan Thuế vụ nước này và xác nhận về việc Cristiano Ronaldo đã trốn đóng khoảng từ 8-15 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2011-2013.

Ronaldo có thể phải ngồi tù 5 năm nếu bị buộc tội trốn thuế

Theo luật pháp hiện hành của xứ sở đấu bò, một công dân sẽ bị truy tố và xác định là tội phạm vi phạm luật hình sự nếu trốn thuế thu nhập cá nhân số tiền vượt quá 600.000 euro. Cũng theo đó, án phạt tù giam từ 2-6 năm. Riêng với trường hợp của Ronaldo, một người đại diện của GESTHA tiết lộ rằng siêu sao mang áo số 7 của Real Madrid có thể sẽ bị tuyên án 5 năm tù ở tòa.

Tuy nhiên, GESTHA cũng đã chia sẻ về một số tình tiết có thể giúp Ronaldo giảm nhẹ tội danh “tày trời” mà mình mắc phải. Theo đó, CR7 đã thừa nhận hành vi gian lận tài chính của mình và đồng ý trả toàn bộ số tiền đã trốn thuế và tiền phạt tù giam trong vòng 15 tháng, đồng thời kêu gọi các cố vấn tài chính của mình hợp tác để điều tra nhằm giảm án cho anh.

Báo cáo của GESTHA và Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha cũng lên án cái gọi là đạo luật Beckham khi cho phép những cầu thủ nước ngoài ký hợp đồng chơi cho một CLB ở xứ sở đấu bò từ năm 2009 trở về trước như Cristiano Ronaldo và David Beckham trước đây sẽ bị đánh thuế thu nhập cá nhân thấp hơn.

Và rõ ràng điều này sẽ làm thất thu không nhỏ ngân quỹ của nước này và khiến các cơ quan Tài chính, thuế vụ xứ sở đấu bò rất không hài lòng.

Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế 8 triệu euro

Trước thông tin Ronaldo có thể bị khép án 5 năm tù vì trốn thuế thông qua việc lập “công ty ma” ở quần đảo Virgin – một “thiên đường thuế”, đại kình địch của anh là Messi cũng nhận tin không vui.

Tiền đạo mang áo số 10 của Barca và cha của mình – ông Jorge Horacio Messi đã bị Tòa án Tây Ban Nha bác đơn kháng án sau khi từng bị xử án tù (dạng quản chế theo kiểu tù treo). Với phán quyết mới nhất từ cơ quan tư pháp, Messi bị y án 21 tháng quản chế không giam giữ và phải nộp 1,5 triệu euro tiền phạt. Còn với cha anh thì được giảm xuống còn 15 tháng tù triệu và nộp phạt 1,3 triệu euro.

 

Bài liên quan