SỐC: Ronaldo được đại gia Trung Quốc hỏi mua với 200 triệu euro

Báo AS cho biết một đội bóng Trung Quốc không được tiết lộ danh tính đã gửi đến Real Madrid đề nghị hỏi mua Cristiano Ronaldo với giá 200 triệu euro.

“Điên rồ”, báo AS mô tả đề nghị hỏi mua Ronaldo của đội bóng Trung Quốc. CLB bí ẩn này tính chơi trội khi sẵn sàng biến CR7 thành ngôi sao có thu nhập lên tới 120 triệu euro/năm, con số không VĐV thể thao nào vươn tới được.

Đại diện của CLB châu Á sẽ tới gặp Chủ tịch Florentino Perez vào tuần sau để đàm phán vụ chuyển nhượng.

Mới đây, Ronaldo đã lên tiếng về tương lai, anh cho biết “không có điều gì bất khả thi“. Thông điệp này khiến “Los Blancos” lo lắng. Họ sợ siêu sao 32 tuổi muốn rời sân Bernabeu.

Trước đó, Chủ tịch Perez nói cứng không đời nào để cựu sao MU ra đi, dù nhận được lời đề nghị lên tới 1 tỷ bảng đi nữa.

Ronaldo vẫn đang tỏ ra cực kỳ xuất sắc ở tuổi 32

Hiện tại, chủ nhân 4 Quả bóng vàng vẫn còn hợp đồng với Real tới năm 2021. Tháng 12 năm ngoái, người đại diện Jorge Mendes của CR7 tiết lộ với kênh Sky Sports: “Real nhận được lời hỏi mua Ronaldo, tuy nhiên siêu sao người Bồ Đào Nha đã từ chối vì tiền bạc không phải tất cả. Real mới là cuộc sống của anh ấy“.

Thời gian qua, bóng đá Trung Quốc liên tục làm loạn thị trường chuyển nhượng. Sức mạnh tài chính dồi dào giúp họ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký các ngôi sao. Công thức của các CLB Trung Quốc rất đơn giản, họ dùng rất nhiều tiền để cám dỗ những tên tuổi lớn từ châu Âu đến Nam Mỹ.

Gần đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tuýt còi với những CLB có ý định tạo bom tấn trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Rất nhiều bom tấn đã được nổ ra bởi các CLB Trung Quốc

Họ công bố điều luật hơi lạ lẫm, theo đó đánh thuế 100% với các ngoại binh. Về điều luật mới, tạm hiểu mỗi CLB Trung Quốc sau khi chiêu mộ ngoại binh bắt buộc phải nộp thuế bằng với số tiền họ chi ra để mua cầu thủ ấy.

Ví dụ một CLB bỏ ra 200 triệu euro để mua Ronaldo, họ phải bỏ ra chừng ấy tiền (200 triệu euro) để nộp thuế.

Số tiền thu được từ việc đánh thuế ngoại binh sẽ được đầu tư cho đào tạo trẻ, tổ chức các hoạt động bóng đá từ thiện và quảng bá môn thể thao vua đến công chúng. Điều luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 19/6, thời điểm kỳ chuyển nhượng mở cửa.

Dẫu vậy, biện pháp của LĐBĐ Trung Quốc dường như đang vô nghĩa trước sức mạnh tiền bạc của những CLB Trung Quốc.

Bài liên quan