SỐC: Đội lọt vào tứ kết Champions League cũng không bằng đội… bét bảng Ngoại hạng Anh

Leicester City đã tạo bất ngờ cực lớn tại Champions League 2016/17, sau khi đánh bại các đối thủ mạnh họ băng băng tiến tới vòng tứ kết. Tại đây, ‘Bầy cáo’ không thể tạo cơn địa chấn khi phải dừng bước trước đối thủ Atletico Madrid.

Hết cơ hội thi đấu tại Champions League mùa này, thế nhưng thành tích của Leicester City đáng được khen ngợi, họ mang về số tiền lớn nhờ kết quả đạt được tại đấu trường châu Âu.

thành tích của Leicester City đáng được khen ngợi tại đấu trường châu Âu

Theo thống kê từ trang SwissRadble, Leicester City đã thu về tổng cộng 66.15 triệu bảng nhờ chiến tích vào tứ kết Champions League mùa này.

Leicester City mang về số tiền lớn nhờ kết quả đạt được tại đấu trường châu Âu

Trong đó có 10.76 triệu bảng tiền thưởng khi có suất dự giải, họ nhận thêm 16.67 triệu bảng khi lọt vào tới vòng tứ kết. Khoản lớn nhất Leicester City nhận đó là tiền bản quyền truyền hình, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh thu về 28.72 triệu bảng.

Số tiền mà các đội tham dự Champions League như Leicester City thu về là không nhỏ, thế nhưng so với số tiền các đội bóng đồng hương nhận được thì còn thua xa. Theo thống kê từ trang SwissRadble, đội bóng đang đứng bét bảng Ngoại hạng Anh và đã chắc chắn bị rớt hạng là Sunderland cũng nhận số tiền gần 100 triệu bảng.

Sunderland dù bị xuống hạng cũng nhận số tiền gần 100 triệu bảng.

Những thống kê nêu trên chỉ là so sánh mức thưởng tại Ngoại hạng Anh và Champions League, còn đương nhiên mùa này Leicester City sẽ đạt doanh thu lớn bởi ngoài tiền thưởng ‘khủng’ tại đấu trường danh giá nhất nước Anh họ có thêm 66,15 triệu bảng tiền thưởng tại C1.

Arsenal (dừng ở vòng 1/8), Tottenham (dừng ở vòng bảng) và Man City (dừng ở vòng 1/8) là 3 đội bóng còn lại tham dự Champions League 2016/7. Theo thống kê, họ lần lượt nhận số tiền 52.86, 35.42 và 40.85 triệu bảng.

Bài liên quan