SỐC: Chủ tịch Perez muốn Ronaldo nhanh chóng nhận tội

Theo Mundo Deportivo, Chủ tịch Florentino Perez muốn Ronaldo nhanh chóng nhận tội danh trốn thuế để tránh bị ra tòa.

Dù Real Madrid mới lên tiếng ủng hộ Ronaldo trước cáo buộc trốn thuế. Tuy nhiên tờ Mundo Deportivo tiết lộ rằng, Chủ tịch Florentino Perez muốn siêu sao người Bồ Đào Nha nhận lỗi càng sớm càng tốt để tránh phải ra xét xử.

Dòng thông báo được trang chủ Real Madrid đăng tải mới đây: “Real Madrid hoàn toàn tin tưởng vào việc đáp ứng đầy đủ các nghĩa vụ thuế của Cristiano Ronaldo. Kể từ khi gia nhập Real Madrid vào tháng 07/2009, Cristiano Ronaldo luôn chứng tỏ sự trong sạch trong việc nộp thuế.

Real Madrid hoàn toàn khẳng định Cristiano Ronaldo sẽ chứng minh được sự vô tội của mình trong vấn đề này. Real Madrid hy vọng công lý sẽ được thực thi sớm nhất có thể để sự trong sạch của cậu ấy được xác nhận“.

Chủ tịch Perez bất ngờ muốn Ronaldo nhận tội trốn thuế

Mới đây Cristiano Ronaldo cũng đã chính thức lên tiếng nói về nghi án trốn thuế. Có mặt tại sân bay Lisbon cùng ĐT Bồ Đào Nha chuẩn bị tới Nga dự Confederations Cup, Ronaldo đã nói rằng: “Lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch”.

Theo Mundo Deportivo, bản cáo trạng của Công tố viên sẽ được gửi tới tòa án trong thời gian sớm nhất. Nếu các thẩm phán chấp thuận bản cáo trạng về việc truy tố tội trốn thuế của Ronaldo. Siêu sao của Real Madrid sẽ có 60 ngày cung cấp các bằng chứng hoặc nhận lỗi trước khi phải ra tòa.

Nguồn tin của Mundo Deportivo nói thêm rằng, trong trường hợp Ronaldo nhận lỗi, các thẩm phán có thể áp dụng các tình tiết giảm nhẹ của bộ luật hình sự Tây Ban Nha năm 2013. Theo đó người bị buộc tội tự nhận lỗi và nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế và các khoản phạt trong thời hạn tối đa 2 tháng có thể được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ tịch Florentino Perez muốn Ronaldo nhanh chóng nhận tội danh trốn thuế để tránh bị ra tòa.

Nếu Ronaldo bị buộc tội và phải ra tòa, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ đối mặt với khoản phạt lên đến 30 triệu euro và 21 tháng tù. Trước đó, Di Maria cũng đã từng nhận tội với các công tố viên, đóng tiền phạt và được miễn trách nhiệm hình sự.

Bài liên quan