SỐC cho Man City: Pep Guardiola bị cảnh sát điều tra

Đang trong giai đoạn thăng hoa phong độ trên mọi đấu trường  với chiến thuật của Pep Guardiola, Man City hẳn không muốn vị chiến lược gia người Tây Ban Nha phải đối diện với bất kỳ sự không may nào ở chốn hậu trường. Tuy nhiên giữa mong muốn và thực tế đôi khi lại trái ngược nhau.

HLV Pep Guardiola hiện đã bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra sau khi ông tham gia vào cuộc mít tinh của 10 nghìn người biểu tình đòi độc lập cho xứ Catalunya.

HLV Pep Guardiola của Man City đã bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra sau khi ông đứng ra ủng hộ xứ Catalunya độc lập. Trước đó, hai thủ lĩnh phong trào đòi độc lập cho xứ Catalunya là Jordi Sanchez và Jordi Cuixart đã bị bỏ tù, sau khi chính phủ Tây Ban Nha coi cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập hồi tháng Mười năm nay là bất hợp pháp.

Họ đang bị điều tra với cáo buộc đã “xúi giục nổi loạn” và các báo cáo cho thấy Pep Guardiola cũng đã trở thành mục tiêu điều tra của cảnh sát Tây Ban Nha. Báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha về Pep đã được chuyển cho thẩm phán Tòa án tối cao Pablo Llaren xem xét.

Pep Guardiola vốn là người ủng hộ phong trào đòi độc lập của xứ Catalunya. Ông đã tham dự cuộc mít tinh ủng hộ xứ Catalunya độc lập vào Hè năm nay với Carles Puigdemont, chủ tịch của chính phủ xứ Catalunya và 10 nghìn người biểu tình.

Pep Guardiola phát biểu trước mặt những người biểu tình đòi độc lập cho xứ Catalunya

Pep Guardiola đã phát biểu trước đám đông rằng ông sẽ bỏ phiếu độc lập vào ngày 1/10, bất kể “chính phủ Tây Ban Nha không muốn điều này”. Dù cho cuộc bỏ phiếu bầu đòi độc lập không được chính phủ Tây Ban Nha công nhận, tuy nhiên cảnh sát đã tiến hành điều tra về các nhân vật đứng đầu trong phong trào đòi độc lập của xứ Catalunya.

Tờ El Nacional (Tây Ban Nha) trích dẫn báo cáo của cảnh sát rằng “Pep Guardiola đã đọc một bản tuyên ngôn và có ý định kích động tất cả những người ủng hộ độc lập”.

Pep Guardiola đã cài chiếc ruy băng màu vàng như một phần trong chiến dịch mà Cuixart và Sanchez khởi xướng. Gần đây, HLV người Tây Ban Nha phát biểu: “Nếu UEFA, hoặc FIFA, hay ban tổ chức Premier League phạt tôi vì chiếc ruy băng màu vàng thì cứ làm đi. Tôi cài chiếc ruy băng này vì 2 người đang bị cầm tù do bảo vệ quyền bỏ phiếu”.

Chiếc ruy băng màu vàng được Pep Guardiola cài lên áo

Chiếc ruy băng màu vàng có ý nghĩa ủng hộ phong trào độc lập của xứ Catalunya. Gần đây Jose Mourinho đã lên tiếng rằng liệu Pep Guardiola có được cho phép cài chiếc ruy băng đó không: “Tôi quen biết Pep Guardiola trong nhiều năm. Tôi biết ông ấy suy nghĩ thế nào về quê hương của mình. Nhưng tôi không rõ các quy định có cho phép ông ấy đeo chiếc ruy băng đó trong các trận đấu không. Tôi không chắc rằng các quy định có cho phép bất cứ thông điệp chính trị nào xuất hiện trên sân cỏ hay không. Đấy là sự hoài nghi của tôi”.

UEFA đã thay đổi quy định ở mùa giải này. Chỉ có những thông điệp mang tính xúc phạm là bị cấm (FA-Liên đoàn bóng đá Anh cũng ủng hộ điều này). Và Pep Guardiola được tự do đeo ruy băng ủng hộ phong trào đòi độc lập.

Bài liên quan