Sốc: Chelsea nghi án trốn thuế, vô địch sẽ bị tước

Chelsea chính thức bị cơ quan quản lý thuế của chính phủ Anh “sờ gáy”. Điều này dấy lên tin đồn Chelsea có nguy cơ bị tước danh hiệu, cho dù vô địch vào cuối mùa.

Theo tờ Telegraph, Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC) – cơ quan quản lý thuế của chính phủ Anh đang tổ chức một cuộc điều tra toàn diện các đội bóng Anh. Vài ngày trước, Lee Charnley – Giám đốc điều hành của đội bóng vừa lên hạng Newcastle chính thức bị bắt.

Cơ quan quản lý thuế đến Stamford Bridge “làm việc”

Sau Newcastle và West Ham, đến lượt Chelsea lọt vào tầm nhắm của HMRC. Một thông tin do phát ngôn viên từ Stamford Bridge tiết lộ, BLĐ Chelsea bị yêu cầu phải cung cấp một loạt các thông tin trong việc kinh doanh, các điều khoản cụ thể trong các bản hợp đồng tài trợ, hồ sơ tài chính, máy tính và cả điện thoại di động…

Lý do là bởi HMRC nghi ngờ Chelsea sử dụng các mánh khóe để gian lận thuế, tương tự như Newcastle, hay rộng hơn là Barcelona. 4 giờ chiều ngày thứ Tư, các quan chức của HMRC đến tận đại bản doanh của đội bóng Tây London để thu thập thông tin.

Một quan chức của cơ quan quản lý thuế cung cấp thông tin với truyền thông: “HMRC đã tiến hành bắt giữ một số nhân vật hoạt động trong lĩnh vực bóng đá chuyên nghiệp. Họ có liên quan đến những khoản thuế bị nghi ngờ là gian lận. Cuộc điều tra hình sự này là một thông điệp rõ ràng, bất cứ ai phạm tội hoặc gian lận thuế đều bị trừng trị đích đáng”.

Chelsea có thể bị tước chức vô địch vào cuối mùa

Đây chẳng khác nào thông điệp nhắm thẳng đến Chelsea. Đội ngũ của HLV Antonio Conte đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh và đứng trước cơ hội rất lớn để lên ngôi vô địch Premier League vào cuối mùa. Tuy nhiên, nếu Chelsea bị kết tội trốn thuế, công sức của thầy trò Conte có thể trở thành “công cốc”.

HMRC thậm chí phối hợp với cảnh sát Pháp để tìm đến gốc ngọn của các mánh khóe trốn thuế. Các băng nhóm tội phạm có trụ sở tại Corsica – một hòn đảo của Pháp tại Địa Trung Hải, có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều quan chức bóng đá Anh. Và Chelsea bị nghi ngờ là một phần trong các đường dây ấy.

Bài liên quan