SỐC: 2 năm tù chờ Neymar

Nếu không thể chứng minh mình trong sạch trong vụ chuyển nhượng tới Barca năm 2013, tiền đạo Neymar sẽ phải ngồi tù 2 năm.

Tòa án tối cao Tây Ban Nha ngày hôm qua cho biết trong thời gian tới tiền đạo Neymar, cùng với những người có liên quan tới vụ lùm xùm chuyển nhượng vào năm 2013 sẽ phải hầu tòa.

Neymar sẽ phải ngồi tù?

Theo thông tin từ báo chí Tây Ban Nha, Công tố viên Tòa án Tối cao đưa ra đề nghị 2 năm tù và 10 triệu euro tiền phạt với Neymar.

Trong khi đó, cựu chủ tịch Barca, Sandro Rossi bị đề nghị 5 năm tù. Cha và mẹ Neymar lần lượt bị đề nghị án tù 2 năm và 1 năm.

Barca cũng đứng trước việc phải nộp phạt số tiền 8,4 triệu euro. Còn CLB cũ của Neymar, Santos cũng bị truy cứu và phải nộp phạt ít nhất 7 triệu euro. Tất cả đều được gán dưới tội danh tham nhũng.

Trước đó, Tập đoàn DIS của Brazil, nơi sở hữu 40% giá trị của Neymar đã đâm đơn kiện siêu sao người Brazil, Barca và Santos.

Trong đơn kiện, DIS cho rằng trong thương vụ Neymar, tiền hoa hồng họ được nhận đáng ra phải nhiều hơn con số 17,1 triệu euro mà câu lạc bộ gửi đến. DIS cho rằng các bên đã thông đồng để qua mặt họ nhằm ăn chia khoản tiền chuyển nhượng được cho là vào khoảng 86 triệu euro của Neymar.

DIS từng đấu giá để sở hữu Neymar vào năm 2008. Họ sau đó đã đầu tư một khoản tiền tương đối để giúp cầu thủ này vươn tầm. Trước khi Neymar tới Barca, DIS từng từ chối nhượng cầu thủ này lại cho Chelsea và Real.

Bài liên quan