Smalling chính thức lên tiếng phản pháo Mourinho sau hàng loạt chỉ trích

Chris Smalling mới đây đã đáp trả chỉ trích Jose Mourinho về việc anh không sẵn lòng thi đấu khi không có điều kiện thể lực tốt nhất.

Ở mùa giải vừa qua, Chris Smalling, Luke Shaw và Phil Jones đã bị Jose Mourinho chỉ trích về thái độ thi đấu. HLV người Bồ Đào Nha tin rằng Smalling cùng với hai cầu thủ trên không hề muốn thi đấu khi họ không đạt 100% thể lực.

Smalling không cảm thấy rằng cậu ấy có thể nén đau để thi đấu. Nhưng vì đội bóng, lẽ ra cậu ấy phải gắng hết sức mình”, Mourinho phát biểu vào tháng Mười một năm ngoái, sau chiến thắng của Man United trước Swansea.

Vào buổi sáng trước trận đấu, Luke Shaw đã xin không ra sân do không có điều kiện thể lực tốt. Trong khi đó, trung vệ Chris Smalling cho biết anh không thể nén đau để thi đấu.

Shaw và Smalling là những cái tên không được lòng Mourinho

Đến tháng Tư năm nay, Mourinho tiếp tục có chỉ trích nhằm vào Smalling: “Đây là lúc Smalling và Phil Jones cần phải dũng cảm thi đấu. Vì đội bóng, các cầu thủ phải làm tất cả”.

Mới đây, Smalling đã lên tiếng đáp trả: “Hiển nhiên là Mourinho không biết chính xác mức độ chấn thương của tôi ở thời điểm đó. Lúc ấy, tôi đã tiêm thuốc giảm đau nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn và tôi phải nghỉ thi đấu”.

Anh tuyên bố: “Chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp và luôn muốn thi đấu. Nhưng tôi không nghĩ bất cứ cầu thủ nào ra sân cũng đạt 100% thể lực. Trong toàn bộ đội hình, vẫn có những người bị chấn thương nhẹ và họ vẫn phải nén đau để thi đấu.

Ở thời điểm đó, đội bóng đang gặp nhiều chấn thương và Mourinho thất vọng vì không có nhiều cầu thủ sẵn sàng ra sân. Nhưng chúng tôi, những cầu thủ không thể ra sân, cũng có cảm giác giống ông ấy”.

Smalling nhiều lần bị Mourinho chỉ trích vì thái độ thi đấu

Khi chúng tôi ngồi xuống bàn bạc với HLV và các bác sĩ, chúng tôi đã đã vạch ra thời gian hồi phục chấn thương. Sau đó, chúng đã cố gắng rút ngắn thời gian đó lại. Họ luôn muốn chúng tôi trở lại thi đấu nhanh nhất có thể. Thật tốt khi Mourinho thể hiện sự thất vọng.

Điều đó cho thấy ông ấy muốn tôi trở lại thi đấu. Nếu Mourinho không quan tâm tới tôi, ông ấy sẽ chẳng nhắc gì về tôi cả và cứ để mặc mọi chuyện”, Smalling nói tiếp.

Anh bộc bạch: “Do vậy nên tôi phải xem việc trở lại càng sớm càng tốt sau chấn thương là một thách thức. Tôi đã làm tốt điều này, bất kể người ta nói gì. Tôi không nghĩ mình phải chứng minh bất cứ điều gì. Mùa giải vừa qua, Man United chỉ là không may mắn với các chấn thương. Nhưng giờ đây, tôi đã sung sức và sẵn sàng thi đấu”.

Bài liên quan