SLNA, Than Quảng Ninh đồng loạt mất người trước đại chiến

SLNA và Than Quảng Ninh đều sẽ không có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu chiều nay do nhiều lý do khác nhau.

Trận đấu giữa SLNA và Than QN ở vòng 14 V-League này sẽ rất khó đoán. SLNA đã hoàn toàn lột xác sau thời gian dài gây thất vọng, họ đang có phong độ rất tốt khi thắng cả 3 trận gần đây nhất trong khuôn khổ Cúp quốc gia.

Hơn nữa, nguồn sức mạnh từ những khán đài trên sân Vinh chưa bao giờ được đánh giá thấp. Còn Than Quảng Ninh lại đang gặp khó khăn khi đội hình chưa thật sự ổn định với dàn ngoại binh gần như được thay mới sau giai đoạn lượt đi.

SLNA đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ thời gian gần đây

Tuy nhiên, nếu xét về lực lượng, đội khách lại đang nắm giữ lợi thế. SLNA cũng găp bất lợi lớn khi không thể có được lực lượng tốt nhất vì những lý do khác nhau. Do đã nhận đủ 3 thẻ vàng nên Văn Khánh, Sỹ Nam và Văn Vinh sẽ không thể ra sân.

Cả 3 cầu thủ này đều là những trụ cột quan trọng của SLNA và thiếu vắng họ sẽ là tổn thất không hề nhỏ cho SLNA và điều này được chính HLV Đức Thắng thừa nhận.

Thiếu Văn Khánh, hàng thủ của SLNA sẽ bị hổng một khoảng trống rất lớn. Hậu vệ sinh năm 1995 này đang là nhân tố quan trọng nơi hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ với lối chơi chắc chắn, mạnh mẽ và thi đấu ngày một tiến bộ. Trước đó, SLNA cũng đã mất bộ đôi hậu vệ Đình Hoàng và Mạnh Hùng vì chấn thương dài hạn.

Minh Tuấn không thể góp mặt trong đội hình Than Quảng Ninh vì chấn thương

Trong khi đó Than QN sẽ có lực lượng gần như đầy đủ cho trận đấu này với sự trở lại tiền vệ Phạm Nguyên Sa. Cựu cầu thủ cả SHB Đà Nẵng đã bình phục hoàn toàn chấn thương để sẵn sàng góp mặt ở trận đấu với SLNA.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất là trường hợp của đội trưởng Minh Tuấn. Tiền vệ mang áo số 6 không thể góp mặt do chấn thương dây chằng. Mất Minh Tuấn, HLV Phan Thanh Hùng chắc chắn sẽ gặp khó trong việc tìm người kết dính các mắt xích trên hàng công.

Bài liên quan