Sir Alex tiết lộ lí do để Carrick đá luân lưu trận chung kết Champions League huyền thoại

Sir Alex Ferguson đã tiết lộ lí do ông để Michael Carrick tham gia loạt đá luân lưu ở trận Chung kết Champions League 2008.

Nhân dịp trận đấu tri ân của Michael Carrick diễn ra, Sir Alex đã tiết lộ lí do cho tiền vệ này tham gia vào loạt đá luân lưu ở Chung kết Champions League 2008.

Trận chung kết đó là kỉ niệm khó quên với Carrick. Man United đã hòa 1-1 với Chelsea sau 120 phút thi đấu. Hai đội đã bước vào loạt đá 11m để phân định thắng thua. Carrick là người đá quả 11m thứ 2 cho Man United.

Anh đã thực hiện quả đá thành công, trong khi Ronaldo đá hỏng. Kết quả cuối cùng, Man United đã thắng 6-5 ở loạt penalty cân não và giành chức vô địch Champions League 2008.

Michael Carrick góp mặt trong đêm mưa ở Moscow lịch sử

Tôi sẽ nói cho bạn biết về loạt sút 11m ở trận chung kết đó. Bạn phải nhìn vào mắt của các cầu thủ lúc đó để biết họ có can đảm dám thực hiện quả đá penalty không. Nhưng Carrick đã nói với tôi rằng: “Chẳng sao đâu”. Rốt cuộc Carrick đã đá quả penalty thành công”, Sir Alex tiết lộ.

Trong khi đó, Carrick tâm sự về trận Chung kết Champions League 2008: “Trận Chung kết đó và loạt sút luân lưu mang lại cho tôi cảm giác mà trước đây tôi chưa từng có và sau này sẽ không bao giờ tôi có cảm giác đó nữa. Đó là đêm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi”.

Sir Alex và Carrick có mối quan hệ rất tốt

Sir Alex nói tiếp về Carrick: “Lần đầu tiên tôi chú ý đến Carrick là khi xem cậu ấy chơi ở trận Chung kết Youth Cup cho West Ham. Chúng tôi đang tìm kiếm một tiền vệ trung tâm có thể kiểm soát trận đấu. Carrick sau đó đã chuyển sang Tottenham“.

Khi Sir Alex đàm phán với Tottenham về Carrick, ông đã sửng sốt về đòi hỏi của họ: “Lúc đó tôi nói rằng: 18 triệu bảng ư? Họ chắc bị điên rồi. Nhưng trong tình cảnh ấy, để giành được cầu thủ mà bạn muốn, bạn cần phải trả số tiền đó”.

Sir Alex nhận xét về Carrick: “Tố chất tuyệt vời nhất của Carrick là nhãn quan chuyền bóng của cậu ấy“.

Bài liên quan