Siêu sao bày tỏ mong muốn giải nghệ tại Barca

Tiền vệ Andres Iniesta vừa mới lên tiếng bày tỏ mong muốn được tiếp tục chơi bóng cho Barcelona, đồng thời hy vọng sẽ có cơ hội được giải nghệ trong màu áo của gã khổng lồ xứ Catalan.

Trong những mùa giải gần đây, tầm ảnh hưởng của tiền vệ Iniesta vào lối chơi của Barca ngày càng suy giảm. Ở tuổi 33 những chấn thương cộng với việc không đảm bảo thể lực khiến ngôi sao người Tây Ban Nha không thể ra sân thường xuyên.

Mùa giải 2016/17 vừa qua, ngôi sao sinh năm 1984 chỉ đá chính có 13 lần ở La Liga. Chính việc ngôi sao mang áo số 8 sa sút là một trong những lý do khiến đội chủ sân Nou Camp chỉ xếp thứ hai qua đó không thể bảo vệ thành công danh hiệu La Liga.

Iniesta vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho đội chủ sân Nou Camp

“Tôi còn hợp đồng đến năm 2018 và vẫn chưa quyết định tương lai. Nhưng thành thực mà nói tôi vẫn muốn được gia hạn hợp đồng. Tôi muốn ở lại Barca càng lâu càng tốt, tôi muốn giải nghệ ở Nou Camp”, Andres Iniesta chia sẻ với Soccer-Mate.

“Tôi muốn tiếp tục cùng đội bóng mang về những danh hiệu. Mùa giải vừa qua không thành công với Barcelona và cả tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng tập luyện để trở lại mạnh mẽ hơn. Đây là đội bóng mà tôi đã gắn bó từ năm 12 tuổi, bởi vậy rời Barcelona là cái gì đó khiến tôi rất buồn”.

Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng Barcelona đang ngắm tới việc chiêu mộ tiền vệ Philippe Coutinho của Liverpool hoặc Marco Verratti từ Paris Saint-Germain nhằm thay thế Andres Iniesta. Bản thân tiền vệ này đang cân nhắc tương lai của mình.

Tiền vệ người Tây Ban Nha muốn được kết thúc sự nghiệp của mình trong màu áo Barca

Về phía Barcelona, đội bóng này vừa bổ nhiệm huấn luyện viên Ernesto Valverde và Andres Iniesta đã chia sẻ vị chiến lược gia này:

“Cũng như bất cứ nhà cầm quân nào mới cập bến Nou Camp, tôi đều dành cho họ những lời chúc tốt đẹp nhất. Nếu ông có khả năng không bao giờ ông ấy được chọn”.

“Chúng tôi sẽ hướng đến mùa giải tới với những thành công. Chức vô địch Cúp nhà Vua ở mùa giải này không khiến Barca hài lòng. Chúng tôi sẽ cố gắng giành La Liga hoặc Champions League ở mùa giải tới”.

Bài liên quan