“Siêu kinh điển” làng võ Việt đứng trước nguy cơ đổ bể vì chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cố tình tránh né

Thông tin Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cử môn đệ giao lưu võ học với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores có thể khiến cuộc tỉ thí được chờ đợi nhất đổ bể.

Theo nhiều võ sư danh tiếng tại TP.HCM, Chưởng môn Kiệt đã liên tiếp đi nhiều nước cờ giúp ông tránh được cuộc giao đấu với chuẩn võ sư người Canada. Tháng trước, trên trang web chính thức của Nam Huỳnh Đạo, người đứng đầu võ phái đưa ra yêu cầu với chuẩn võ sư Flores nếu muốn tỉ thí.

Chưởng môn Kiệt viết: “Để có được buổi gặp gỡ ý nghĩa, tôi yêu cầu võ sư Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông, cá nhân tôi, hàng vạn môn sinh Nam Huỳnh Đạo trong nước và quốc tế thuộc nhiều tầng lớp và cộng đồng võ thuật Việt Nam vì những thông tin sai lệch thời gian qua“.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của môn phái Nam Huỳnh Đạo

Nước cờ này gần như dập tắt cơ hội cho một cuộc giao đấu. Lý do vì cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh tới nay không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào. Sau đó, thông qua Facebook của mình, chuẩn võ sư Flores còn cho rằng người sáng lập võ phái Nam Huỳnh Đạo đang tránh né lời giao đấu.

Từ lúc xuất động, lời lẽ của ông đã đạt đến đỉnh điểm của sự hài nhảm. Tôi tự hỏi… liệu tôi đang đối thoại với một người có vấn đề tâm thần hay không? Tôi đến gặp ông không phải để bắt tay bạn bè gì, cũng không phải để nhậu nhẹt mà lại càng không phải để tranh luận suông lý thuyết.

Vậy ông hãy cởi bỏ bộ đồ vest bảnh bao ra mà mặc võ phục vào và chấm dứt các trò hề của ông đi nhé. Những lời tuyên bố gần đây của ông chứng tỏ rằng ông đang tìm cách tránh né trận đấu giữa tôi và ông bằng một điều kiện phi lý và điên rồ“, chuẩn võ sư Flores viết.

Rồi mới đây, trước thông tin Chưởng môn Kiệt cử em trai Huỳnh Tuấn Hùng đại diện môn phái Nam Huỳnh Đạo nghênh đón chuẩn võ sư Flores, đồng thời chọn đại diện ưu tú tiếp chiêu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh, điều này càng khiến trận tỉ thí giữa Chưởng môn Kiệt và Flores đi vào hồi kết.

Chuẩn võ sư Flores đã có mặt ở TP.HCM

Theo tiến sĩ kiêm võ sư Hồ Tường, Chưởng môn phái võ lâm Tân Khánh Bà Trà, chuyện các môn phái trong nhiều năm qua giao đấu không lạ, tuy nhiên phải tuân theo một số điều luật nhất định. Ví dụ, Chưởng môn sẽ đấu với Chưởng môn.

Như vậy, Chưởng môn Kiệt chỉ giao lưu võ học với Đại sư Nam Anh, Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh.

Liên hệ với Nam Anh Kiệt, học trò của Đại sư Nam Anh, được biết chuẩn võ sư Flores muốn giao đấu với Chưởng môn Kiệt là chuyện cá nhân, không liên quan đến Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. Cạnh đó, anh cho biết thêm Đại sư Nam Anh cũng nghỉ hưu và không còn liên can đến chuyện môn phái.

Từ dữ kiện trên, rõ ràng khả năng trận giao đấu giữa chuẩn võ sư Flores và Chưởng môn Kiệt có xác suất đến 90% không thể xảy ra. Hiện tại, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh đang có mặt tại TP.HCM, ông chưa đưa ra phát ngôn nào.

Bài liên quan