Sếp lớn Barca lôi luật của UEFA ra dọa dẫm PSG vụ Neymar

Chủ tịch của Barca đã lấy luật công bằng tài chính (FFP) để đe dọa và thách thức PSG khi đội bóng Pháp quyết chiêu mộ tiền đạo Neymar.

Trong ít này trở lại đây, báo giới Tây Ban Nha và Pháp đã đăng tải hàng loạt thông tin khẳng định PSG đã sẵn sàng chi số tiền lên tới 222 triệu euro để phá vỡ hợp đồng giữa Neymar và Barca. Sau đó, HLV Unai Emery cũng lên tiếng khẳng định muốn có ngôi sao người Brazil.

Trước thông tin trên, Barca khẳng định 200% Neymar sẽ ở lại sân Camp Nou. Một trong những lý do khiến Barca tin tưởng như vậy là bởi luật công bằng tài chính (FFP).

Trước báo giới, Chủ tịch của Barca, ông Josep Maria Bartomeu ngấm ngầm đe dọa và thách thức PSG khi cho rằng đội bóng Pháp sẽ vi phạm FFP nếu quyết giải phóng hợp đồng của Neymar.

Chủ tịch Barca khẳng định Neymar sẽ ở lại Barca

“Cậu ta còn hợp đồng 4 năm với chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi không muốn bán cầu thủ quan trọng như vậy. Bạn không thể phá vỡ các điều khoản để có Neymar nếu bạn muốn đáp ứng các yêu cầu của luật công bằng tài chính (FFP). Nếu không tuân thủ quy định này, tất nhiên, nó có thể được kích hoạt”, ông Bartomeu khẳng định.

FFP được UEFA sinh ra nhằm ngăn cản sự bạo chi quá tay của các CLB giàu có. Tuy nhiên, điều luật này có vẻ không thể ngăn cản quyết tâm sở hữu Neymar của PSG.

Neymar được cho là sẽ tới PSG với giá trị lên tới 222 triệu euro

Theo báo giới Pháp, gã nhà giàu thủ đô Paris đã sẵn sàng để Marco Verratti di chuyển theo chiều ngược lại để giảm chi phí chuyển nhượng. PSG được cho đã đề nghị mua Neymar với số tiền 120 triệu euro + Verratti. Điều đó cũng đồng nghĩa họ định giá Verratti khoảng 100 triệu euro, mà đây lại là 1 trong những ưu tiên chuyển nhượng của Barca trong hè này.

Sở dĩ PSG muốn có Neymar ngay trong hè này là bởi vào mùa hè năm sau, mức phí giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Brazil sẽ được tăng lên mức 250 triệu euro. Trước quyết tâm của PSG, có vẻ Barca đang lo ngại vì họ đã đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng không lớn cho Neymar.

Bài liên quan