Sau thất bại tại SEA Games 29, Tiến Minh lập tức tham dự giải Vietnam Open

Tay vợt số một Việt Nam được chọn làm hạt giống số 9 nội dung đơn nam tại Giải cầu lông Vietnam Open 2017, diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du từ ngày 4 đến 10/9 tới.

Đây là lần thứ 10 Vietnam Open được tổ chức. Nó là giải đấu đẳng cấp nhất mà cầu lông Việt Nam được đăng cai. Năm nay, giải có tổng tiền thưởng 65.000 USD thuộc hệ thống Grand Prix, thi đấu 5 nội dung gồm: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ban tổ chức cho biết, tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 63 thế giới) sẽ góp mặt. Anh là hạt giống số 9 ở nội dung đơn nam. Tiến Minh vừa thi đấu tại SEA Games, nơi anh đoạt HCĐ sau khi thua Jonatan Christie (Indonesia) ở bán kết.

Vietnam Open là giải đấu mà Tiến Minh đã 4 lần vô địch.

Anh chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị cho giải đấu trên sân nhà. Theo kết quả bốc thăm, tay vợt sinh năm 1983 sẽ gặp đối thủ người Ấn Độ Wisnu Yuli Prasetyo (Ấn Độ) ở vòng 1. Nhìn chung, Tiến Minh chỉ gặp những VĐV dưới cơ ở 2 vòng đầu. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, VĐV Việt Nam sẽ chạm trán hạt giống số 8 Daren Liew ở vòng 3.

Năm nay đã 34 tuổi nên Vietnam Open có thể là giải đấu cuối cùng mà Tiến Minh thi đấu trước các khán giả nhà. Anh từng đăng quang ở giải này 4 lần vào các năm 2008, 2009, 2011 và 2012. Năm ngoái, anh bỏ cuộc giữa chừng khi thi đấu vòng một.

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang – vợ của Tiến Minh cũng góp mặt. Tại SEA Games 29 vừa qua, tay vợt quê Bắc Giang này không thể thi đấu trọn vẹn do bị ốm. Điều này đã ảnh hưởng phần nào đến thành tích của cầu lông Việt Nam. Cùng góp mặt với Trang là VĐV trẻ đang lên Thùy Linh.

Vũ Thị Trang cũng sát cánh cùng chồng tại giải đấu trên sân nhà.

Ban tổ chức Vietnam Open 2016 cho biết giải năm nay có sự góp mặt của 330 vận động viên đến từ 13 quốc gia gồm Bỉ, Brunei, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Mỹ, Uzbekistan và Việt Nam.

Những VĐV đoạt thứ hạng cao giải năm ngoái như Yeo Jia Min (vô địch đơn nữ), Chong Wei Feng (á quân đơn nam), Lin Yu Hsien (HCĐ đơn nam)… đều sẽ có mặt. Để nâng cao chất lượng, những trọng tài của châu lục và quốc tế được mời về tham gia điều hành các trận đấu.

Bài liên quan