“Sát thủ” Merlo trở lại, SHB Đà Nẵng tự tin trước giai đoạn 2 V.League

Hàng công liên tục bỏ lỡ cơ hội khiến cho SHB.Đà Nẵng đánh rơi không ít điểm số ở giai đoạn lượt đi V-League 2017, và những lúc như thế, cái tên mà NHM đội bóng sông Hàn nhớ đến không ai khác chính là Gaston Merlo.

Đầu mùa giải 2017 khi ngày khai màn V.League đã cận kề, Merlo đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ cả giai đoạn lượt đi.

Thực tế sự thiếu vắng “sát thủ” người Argentina đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh trên hàng công của đội sông Hàn, khi các chân sút khác như Eydison hay Đức Chinh không thể mang đến sự hiệu quả như cách mà Merlo đã làm trong những mùa giải trước.

Chân sút được kỳ vọng sẽ thay thế Merlo là Eydison thể hiện sự yếu kém với chỉ duy nhất 1 lần lập công. Đồng thời không thể đòi hỏi quá nhiều ở cầu thủ chỉ mới 20 tuổi như Đức Chinh nên HLV Lê Huỳnh Đức đã không ít lần than phiền về hàng công, cũng như sự nuối tiếc khi không có được sự phục vụ của Merlo trong đội hình.

Thiếu vắng Gaston Merlo, hàng công SHB Đà Nẵng thi đấu kém hiệu quả rõ rệt

Mới đây, sau thời gian tập luyện điều trị chấn thương, “sát thủ” Merlo đã trở lại trong trận đấu “khởi động” cho giai đoạn lượt về gặp FLC Thanh Hóa tại Cúp Quốc gia. Vẫn với sự mạnh mẽ thường thấy, chân sút người Argentina đánh dấu sự trở lại bằng cú hattrick vào lưới đội bóng có hàng thủ tốt nhất lượt đi V-League 2017.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã phần nào thở phào khi bài toán lâu nay trên hàng công đã cho ra đáp án, ông nói:

Merlo trở lại, anh ta có thể gây áp lực lớn lên hàng thủ đối phương, đồng thời tận dụng được cơ hội khiến cho các cầu thủ khác tự tin hơn chơi kiểm soát bóng, đó là một tín hiệu vui cho SHB.Đà Nẵng“.

Merlo trở lại, SHB.Đà Nẵng đã nghiền nát đội bóng được xem là ứng viên vô địch FLC Thanh Hóa tới 5-1, đẳng cấp của Merlo được chính HLV lão làng Petrovic bên phía đội bóng xứ Thanh thừa nhận:

Sự khác biệt của trận đấu hôm nay so với trận hòa ở lượt đi chính là Merlo“.

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng ăn mừng bàn thắng vào lưới FLC Thanh Hóa

Thi đấu không thành công ở giai đoạn lượt đi khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 8 khi thiếu vắng Merlo, đến bây giờ khi chân sút người Argentina đã trở lại SHB.Đà Nẵng hoàn toàn có thể nghĩ tới việc cải thiện thành tích trong thời gian tới.

Đặc biệt trong cơn khát danh hiệu, người hâm mộ đang chờ đợi thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức làm được điều gì đó trong giai đoạn lượt về.

Chúng tôi đã lâu không có danh hiệu, nên sẽ cố gắng từng trận để đạt được một danh hiệu nào đó trong mùa giải năm nay“, HLV họ Lê đúc kết.

Bài liên quan