“Sát thủ” làng MMA xuất hiện, tự tin hạ gục Đệ nhất Thiếu Lâm trong vòng 1 phút

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đang đứng trước thách thức rất lớn trong sự nghiệp thi đấu.

Theo tờ báo Sohu (Trung Quốc), người vừa gửi thông điệp tới “Đệ Nhất Thiếu Lâm” Yi Long là võ sĩ MMA khét tiếng của Trung Quốc Li Jingliang – người có biệt danh là “Ma cà rồng” làng UFC.

Khi được phóng viên hỏi “Anh nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra khi anh thượng đài cùng Yi Long?”, Li Jingliang đã đưa ra câu trả lời mạnh mẽ: “Tôi tin mình sẽ đánh bại anh ta. Cho dù là luật tán thủ, kickboxing hay MMA, tôi vẫn sẽ khiến anh ta gục ngã trong vòng 1 phút”.

Khi phóng viên còn tỏ ra bất ngờ với câu trả lời này, Li Jingliang lập tức nói thêm: “Hạ gục anh ta là điều đơn giản đối với tôi. Tôi nghĩ mọi người không nên so sánh tôi với Yi Long bởi chúng tôi không cùng một đẳng cấp”.

Võ sĩ UFC Li Jingliang tuyên bố sẽ hạ gục Yi Long trong vòng 1 phút.

Những tuyên bố mạnh miệng của Li Jingliang không khỏi khiến giới võ lâm Trung Quốc phải bất ngờ. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà anh lại tự tin đến thế.

Li Jingliang sinh năm 1988 tại Tân Cương. Từ khi còn rất trẻ, anh đã thi đấu môn vật và tán thủ trước khi chuyển tới Bắc Kinh để đào tạo UFC dưới sự huấn luyện của võ sư danh tiếng Zhang Tiequan.

Li Jingliang rất tự tin vào thực lực của chính mình.

Li Jingliang chính thức bước lên võ đài UFC vào ngày 22/9/2007 (năm 19 tuổi) và anh lập tức gây tiếng vang khi hạ knock-out đối thủ Gadzhiev Makhach ngay trong hiệp 2. Ở trận thứ 2, anh tiếp tục hạ đo ván đối thủ đồng hương Liu Jin Wen ngay từ hiệp 1.

Tính tới thời điểm hiện tại, Li Jingliang đã sở hữu 16 trận thượng đài ở đấu trường UFC chuyên nghiệp thế giới, thắng 12 trận (4 trận thắng knock-out) và chỉ thua 4.

Li Jingliang là một võ sĩ tài năng của làng UFC thế giới.

Ở Trung Quốc, Li Jingliang còn được mệnh danh là “Ma cà rồng” nhờ lối đánh uy mãnh đầy “khát máu” của mình. Hiện tại, võ sĩ người Tân Cương mới 28 tuổi và đang ở độ chín của sự nghiệp.

Theo Sohu, mục tiêu trở thành huyền thoại làng đấm UFC của Li Jingliang sẽ là điều còn phải chờ đợi tuy nhiên với đẳng cấp của mình, việc anh lọt vào danh sách top 10 của UFC ở hạng cân bán trung là điều hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Bài liên quan