SAO Tottenham bất ngờ được chọn làm thủ quân Tam sư

HLV Gareth Southgate gây bất ngờ khi chọn Eric Dier là thủ quân của đội tuyển Anh trong trận giao hữu với Đức ngày thứ Sáu.

Lúc này, những người từng được HLV Southgate giao chiếc băng đội trưởng như Harry Kane, Jordan Henderson, Gary Cahill đều đang dính chấn thương. Và vị HLV trẻ tuổi của Tam sư đã giao lại trọng trách cho tiền vệ của Tottenham, Eric Dier. Dier cũng là đội trưởng thứ 6 trong nhiệm kì của Southgate.

Gareth Southgate lên tiếng về quyết định của mình: “Eric Dier là cầu thủ thường xuyên góp mặt trong đội hình. Cậu ấy thi đấu ngày càng trưởng thành, thông minh. Cậu ấy hiểu được trận đấu và là một hình mẫu tuyệt vời. Cách mà Eric Dier tiếp cận với mọi thứ thật sự chuyên nghiệp. Cậu ấy chơi bóng đồng đội, và hầu như không bỏ lỡ một trận đấu nào.

Eric Dier là tân thủ quân tuyển Anh.

Tôi nghĩ Eric có thể cho thấy tầm ảnh hưởng của mình đến đội bóng nhiều hơn hiện tại. Hy vọng chiếc băng thủ quân này sẽ giúp cậu ấy tiến bộ hơn. Eric nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người. Cậu ấy là sợi dây liên kết của toàn đội. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu.”

Trong màu áo Tottenham, dù được bố trí đá trung vệ hay tiền vệ phòng ngự, Eric Dier đều làm tốt nhiệm vụ của mình. Anh không những mạnh mẽ, chắc chắn, nhanh nhạy mà còn có thể lên tham gia tấn công cực tốt.

Bài liên quan