Sang Hàn Quốc tập huấn trước thềm SEA Games, U22 Việt Nam được chủ nhà dành tình cảm đặc biệt theo cách này?

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày của U22 Việt Nam trước SEA Games 29.

Đây không phải là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) thể hiện sự trọng thị, dành tình cảm đặc biệt khi mời một đội bóng Việt Nam sang tập huấn tại bản xứ. Trước đó 1 năm khi ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2016, KFA cũng đưa ra lời mời, đài thọ toàn bộ chi phí chuyến tập huấn của thầy trò Hữu Thắng tại xứ sở kim chi.

Trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Chung Mong Gyu chủ động đề nghị hỗ trợ U22 Việt Nam. Theo đó, cũng giống như chuyến tập huấn cách đây 1 năm trước, KFA sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí để thầy trò HLV Hữu Thắng tập huấn trong 10 ngày từ 1/8 đến 11/8 tại Mokpo.

U22 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc tạo điều kiện tốt nhất trước chiến dịch SEA Games 29

Mokpo là một trong những Trung tâm tập huấn tốt nhất tại Hàn Quốc. Đây cũng chính là địa điểm mà đội tuyển U20 Việt Nam rèn quân trước khi thi đấu ở U20 World Cup vào hồi tháng 5 vừa qua.

Ngoài việc tạo điều kiện tập huấn ở Trung tâm huấn luyện cơ ngơi, tiện nghi, KFA cũng sẽ bố trí cho U22 Việt Nam 2 trận đấu đá tập với các đội bóng “quân xanh” chất lượng trong chuyến tập huấn sắp tới. Theo kế hoạch vào ngày 5/8, thầy trò Hữu Thắng sẽ đá trận đầu tiên với Mokpo City. Tiếp sau đó vào ngày 9/8, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng với Busan FC.

Nhờ mối quan hệ thân tình giữa VFF và KFA nên Xuân Trường được về nước sớm tập trung chuẩn bị cho SEA Games 29 cùng U22 Việt Nam.

Trước khi sang Hàn Quốc tập huấn trong thời gian 10 ngày, U22 Việt Nam cũng sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển các ngôi sao K.League trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 29/7. Trong những năm trở lại đây, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang được xem là đối tác chiến lược với VFF.

Nhờ mối quan hệ thân tình giữa PCT VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch KFA Chung Mong Gyu mà Gangwon đã chấp nhận đồng ý để tiền vệ Lương Xuân Trường về hội quân sớm với U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29. Với những động thái hỗ trợ và tạo điều kiện hết mức suốt thời gian vừa qua, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho thấy sự hỗ trợ rất lớn giúp U22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành HCV ở SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Bài liên quan