Sanchez ở đâu khi so sánh với Ronaldo, Messi và Neymar?

Alexis Sanchez đã trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh nhưng xét về mặt chuyên môn, liệu tân binh của M.U có đủ đẳng cấp để so sánh với những siêu sao hàng đầu?

Sanchez đã chuyển tới M.U và nhận mức lương lên tới 600.000 bảng/tuần (lương gốc 350.000 bảng/tuần), cao nhất Ngoại hạng Anh. Nhưng có nhiều người cho rằng cầu thủ người Chile không xứng đáng với mức lương đó. Lý lẽ họ đưa ra là Sanchez đã không cùng Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh và Pháo thủ cũng không vượt qua được vòng 1/8 Champions League.

Alexis Sanchez đã đầu quân cho MU

Dù vậy nếu xét theo các con số thống kê, liệu quan điểm đó có còn chính xác? Cùng so sánh Sanchez với 4 cầu thủ tấn công được đánh giá cao nhất ở châu Âu – Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann và Neymar để đưa ra câu trả lời.

Những tiền đạo đá cắm như Robert Lewandowski, Harry Kane và Edinson Cavani sẽ không được xem xét ở đây bởi phong cách thi đấu của Sanchez khác với họ. Những người như Sanchez, Ronaldo hay Messi có thể trôi dạt giữa nhiều vị trí trên hàng công chứ không mặc định đá cắm. Các con số thống kê sẽ được tính ở giải VĐQG và Champions League trong 3 mùa giải gần đây (2015/16, 2016/17 và 2017/18).

Số bàn thắng

1. Ronaldo (104 bàn)
2. Messi (102 bàn)
3. Neymar (65 bàn)
4. Griezmann (61 bàn)
5. Sanchez (50 bàn)

Ronaldo đứng đầu về số bàn thắng

Sanchez xếp cuối cùng trong danh sách về số bàn thắng với chỉ 50 bàn trong 3 mùa giải ở Arsenal. Dù vậy, 24 bàn trong 50 bàn của Sanchez đến ở mùa giải trước khi cầu thủ người Chile được bố trí chơi cao nhất trên hàng công của Arsenal. Mùa giải này, Sanchez cũng đã có 7 bàn ở Ngoại hạng Anh, nhiều hơn Ronaldo và Griezmann tại giải VĐQG tương ứng (6 bàn).

Người hâm mộ M.U hy vọng Sanchez sẽ giữ được phong độ ghi bàn ấn tượng đó trong màu áo Quỷ đỏ đến giúp lối chơi tấn công của đội chủ sân Old Trafford trở nên hấp dẫn hơn.

Kiến tạo

1. Neymar (49)
2. Messi (37)
3. Ronaldo (29)
4. Sanchez (24)
5. Griezmann (22)

Neymar đứng đầu về số pha kiến tạo

Khả năng tạo cơ hội của Sanchez là một trong những điểm mạnh của anh. Trong thời gian ở Arsenal, anh thích lùi sâu nhận bóng, lừa bóng qua đối thủ hoặc chọc khe cho đồng đội, lối chơi không khác gì Messi. Lối chơi đó cũng giúp Sanchez được khen ngợi vì độ nhiệt tình và khả năng di chuyển rộng khắp sân.

Vì thế, Sanchez đã có thứ hạng cao hơn trong BXH này khi tính về kiến tạo. Đó còn chưa kể Sanchez không được tham dự Champions League ở mùa giải này.

Lừa bóng thành công

1. Neymar (562)
2. Messi (438)
3. Sanchez (317)
4. Ronaldo (127)
5. Griezmann (88)

Sanchez xếp dưới Messi về số pha lừa bóng

Về số pha lừa bóng thành công, Sanchez chỉ xếp sau Neymar và Messi, vượt trội Ronaldo cùng Griezmann. Điều đó cũng phản ánh lối chơi của các ngôi sao này. Trong khi các cầu thủ Nam Mỹ ưa thích dùng kỹ thuật để vượt qua đối phương, Ronaldo và Griezmann chỉ thích đẩy bóng 1 nhịp để tung cú sút hoặc băng vào đón các đường tạt bóng hay căng ngang.

Bài liên quan