Rooney bất ngờ lên tiếng dạy dỗ Rashford

Cựu tiền đạo Manchester United, Wayne Rooney mới đây đã lên tiếng khuyên bảo đàn em Marcus Rashford cần phải nỗ lực hơn trong khâu tấn công.

Theo Rooney, Rashford đang phải hoạt động quá rộng và không ghi được những bàn thắng quan trọng, tương tự như cái cách Rooney thi đấu trong quá khứ. Chia sẻ trên talkSPORT, Rooney cho biết: “Khoảng thời gian đầu sự nghiệp, tôi đã hoạt động rất năng nổ. Tuy nhiên, Sir Alex đã đến và nói với tôi rằng ông ấy muốn tôi không cần phải di chuyển rộng như vậy, đồng thời luôn phải sẵn sàng khi có cơ hội ghi bàn.

Rashford

Rooney muốn Rashford hạn chế phòng ngự. 

Tôi cảm thấy Rashford đang gặp tình trạng tương tự. Đôi lúc, bạn thấy cậu ấy thi đấu như một hậu vệ cánh. Sự nhiệt tình là điều cần thiết, tuy nhiên cậu ấy là một tiền đạo. Có lẽ Rashford nên để những tiền vệ và hậu vệ làm những điều kia.”

So với Sir Alex, HLV Jose Mourinho hoàn toàn trái ngược. Người đặc biệt muốn các cầu thủ của mình phải cùng nhau phòng ngự, kể cả tiền đạo. Chính lối chơi quá cầu toàn này khiến Mourinho vấp phải không ít chỉ trích.

Nói về Rashford, cầu thủ người Anh không còn được chơi ở trung tâm hàng tấn công, thay vào đó là một vị trí bên cánh trái. Dù vậy, Rashford vẫn đang có phong độ cao. Sau trận thắng West Brom, tiền đạo này đã in dấu giày trong 16 bàn thắng của Quỷ đỏ (ghi 9 bàn, góp 7 kiến tạo), nhiều hơn thành tích của cả mùa trước.

Bài liên quan