Ronaldo sắp xô đổ thêm 1 kỷ lục vĩ đại!

Chỉ cần ghi thêm 2 bàn nữa trước Granada vào cuối tuần này, Cristiano Ronaldo sẽ vươn tới một cột mốc vĩ đại nữa. Đó là san bằng kỷ lục ghi 366 bàn tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu của huyền thoại Jimmy Greaves!

Cristiano Ronaldo sắp vươn tới một cột mốc vĩ đại

Chỉ trong 2 tuần qua, Ronaldo đã xác lập hàng loạt kỷ lục vĩ đại. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 100 bàn tại các cúp châu Âu, cầu thủ đầu tiên ghi được 100 bàn ở Champions League và cầu thủ đầu tiên ghi 400 bàn cho Real Madrid.

Và ngay phía trước, Ronaldo vẫn còn một đỉnh cao chói lọi đang chờ đợi anh. Đó là kỷ lục ghi bàn nhiều nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, tức La Liga, Premier League, Serie A, Bundesliga và Ligue 1. Hiện kỷ lục này đang thuộc vệ chân sút cự phách một thời Jimmy Greaves. Cựu tiền đạo người Anh từng ghi tổng cộng 366 bàn ở Premier League (357) và Serie A (9) trong thời gian thi đấu cho Chelsea, AC Milan, Tottenham và West Ham.

Tuy nhiên, “ngai vàng” của Greaves sắp phải nhường cho Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha hiện đã có tới 364 bàn , tức chỉ còn kém Greaves vỏn vẹn 2 pha lập công. Thực tế, CR7 chỉ xếp thứ 3 trong danh sách này, nhưng cũng chỉ kém cựu tiền đạo “dội bom” Gerd Mueller vỏn vẹn 1 pha lập công.

Ronaldo lại đang hướng đến kỷ lục ghi bàn ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Trong 364 bàn của Ronaldo, có 84 bàn dành cho Man United ở Premier League và 280 bàn cho Real tại La Liga. Tất nhiên, khả năng anh sẽ san bằng, thậm chí xô đổ kỷ lục của Greaves vào cuối tuần này hoàn toàn có thể xảy ra. Real chỉ phải làm khách của Granada, CLB đang đứng áp chót BXH và đã xuống hạng. Dù sớm hay muộn, kỷ lục của Greaves cũng không thể thoát khỏi tầm tay của CR7.

Nếu so sánh hiệu suất ghi bàn, Ronaldo hoàn toàn lấn lướt Greaves. CR7 chỉ mất 458 trận để ghi được 364 bàn tại các giải VĐQG, trung bình xấp xỉ 0,8 bàn/trận. Chân sút huyền thoại người Anh phải mất 528 trận để đến được kỷ lục 366 bàn, trung bình 0,69 bàn/trận.

Chính kình địch số một của Ronaldo là Lionel Messi đang phải xếp ngay sau anh trong danh sách này. Siêu sao người Argentina chỉ ghi được 344 bàn ở La Liga, tất cả đều cho Barca. Dẫu vậy, xét về hiệu suất ghi bàn, Messi lại nhỉnh hơn Ronaldo, khi anh chỉ cần 379 trận để ghi được 345 bàn, trung bình 0,91 bàn/trận.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đang trên đường vơ vét mọi danh hiệu, mọi phần thưởng và kỷ lục vĩ đại của bóng đá thế giới. Cả thế giới đều phải ngưỡng mộ và ghen tị với anh!

Bài liên quan