Ronaldo rời Tây Ban Nha: Real mất 1, La Liga mất 10

Nếu Cristiano Ronaldo rời Tây Ban Nha, Real Madrid mất đi 1 thì Liga còn mất 10. Hiện tại, Ronaldo đang là thỏi nam châm hút fan khủng khiếp nhất giải đấu này và theo điều tra của tờ AS, phần lớn fan của Ronaldo là người nước ngoài.

Theo báo cáo từ tờ El Confidencial, 90% người theo dõi Ronaldo trên mạng xã hội hiện tại đến từ ngoài biên giới Tây Ban Nha. Fan Trung Quốc chiếm 24% tổng lượng người theo dõi Ronaldo trên mạng xã hội, xếp thứ nhất. Đứng thứ nhì là lượng fan đến từ… Indonesia (10%). Lượng fan Tây Ban Nha theo dõi CR7 chỉ chiếm vỏn vẹn 3%.

Báo cáo này chứng minh, châu Á vẫn là thị trường lớn nhất của Ronaldo nói riêng và của cả La Liga nói chung. Như vậy nếu CR7 rời Tây Ban Nha, ít nhất là 34% lượng fan của anh, tương đương… 180 triệu người sẽ kéo sang giải đấu mà Ronaldo sẽ đầu quân. Trong những năm vừa qua, lượng người theo dõi La Liga tăng lên 1,6 triệu người mỗi năm phần lớn nhờ vào thương hiệu Ronaldo và Lionel Messi.

Ronaldo đang thu hút được một lượng Fan cực khủng

Vậy cứ thử hình dung Messi không còn đối thủ ưa thích, Ronaldo cũng không còn chơi ở Real Madrid nữa, chắc chắn là lượng người theo dõi La Liga sẽ giảm và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới bản quyền truyền hình của giải đấu. Một số quốc gia châu Á thay vì bỏ tiền mua bản quyền La Liga, sẽ cố dồn tiền mua bản quyền Premier League còn hợp lý hơn.

Đây cũng là lý do tại sao cả nước Anh đang cổ vũ Man United mua lại Ronaldo. Gói bản quyền truyền hình Premier League hiện tại đã lên tới 5,1 tỷ bảng/mùa, nếu có thêm CR7, người Anh sẽ càng có cớ tăng giá bản quyền, biến Premier League thành giải đấu giàu có nhất trong lịch sử bóng đá.

Bài liên quan