Ronaldo “khởi động” mùa giải mới tại… tòa án

Cristiano Ronaldo sẽ khởi động cho mùa giải mới theo cách khác với thông thường, khi anh phải có mặt tại tòa án khi trở lại Madrid…

Theo kế hoạch, trong ngày thứ Hai tuần tới, Cristiano Ronaldo phải có mặt tại Madrid để tham dự phiên điều trần trong quá trình điều tra tội trốn thuế mà cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đưa ra cáo buộc với anh mới đây.

Tiền đạo 32 tuổi của CLB Real Madrid có mặt tại tòa Pozuelo de Alarcon, ngoại ô Madrid, để trả lời những câu hỏi liên quan đến tội trốn thuế số tiền lên tới 14,7 triệu euro.

Siêu sao người Bồ Đào Nha phải trải qua những trình tự giống như kình địch tại CLB Barcelona, Lionel Messi – người cũng nhận những cáo buộc tương tự (dù số tiền trốn thuế ít hơn) và vụ việc đã khép lại sau tuyên án đưa ra.

Ronaldo sẽ phải tham dự phiên tòa về tội trốn thuế trước khi trở lại Real

Với CR7, các công tố viên tại Madrid buộc tội Ronaldo “lợi dụng công ty thành lập vào năm 2010 để che giấu số tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh tại Tây Ban Nha, tránh phải nộp thuế”.

Theo họ, đó là “sự vi phạm chủ động và có nhận thức đối với nghĩa vụ tài chính tại Tây Ban Nha”.

Thông qua các công ty được đặt tại Quần đảo British Virgin và CH Ailen, Ronaldo chuyển tiền vào đó để tránh phải nộp khoản tiền thuế khá cao.

Theo cơ quan thuế Tây Ban Nha, chân sút số 1 của đội bóng Hoàng gia chỉ nộp 11,5 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014, trong khi với những gì thực nhận từ tổng thu của anh, số tiền phải nộp là 43 triệu euro.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn luôn khẳng định rằng mình hoàn toàn trong sạch

Cuối cùng, họ cũng buộc tội Ronaldo “cố tình” không gộp khoản 28,4 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh cho một công ty tại Tây Ban Nha trong giai đoạn từ 2015 đến 2020.

Về phía Ronaldo, anh vẫn luôn khẳng định rằng “lương tâm trong sạch”. Anh cũng phản ứng khá mạnh mẽ sau khi cáo buộc chính thức được đưa ra – nói đến chuyện muốn rời Real Madrid để tạo ra một cơn sốt trên giới truyền thông.

Dù vậy, gần đây, Ronaldo đã tuyên bố sẽ tiếp tục thi đấu tại sân Bernabeu để giành các danh hiệu tiếp theo.

CR7 phủ nhận toàn bộ cáo trạng buộc tội mình

Điều đó cũng có nghĩa là anh sẵn sàng có mặt tại tòa án để phục vụ công tác điều tra. Theo tin từ tờ Marca, rất nhiều phóng viên từ các hãng thông tấn tại các quốc gia đăng ký theo dõi sự kiện, tuy vậy, đây là phiên điều trần vẫn nằm trong quá trình điều tra nên sẽ diễn ra mà không có sự chứng kiến của người ngoài cũng như truyền thông.

Sau khi tham gia phiên điều trần, Ronaldo sẽ trở lại tập trung với các đồng đội ở Real Madrid tại Mỹ.

Bài liên quan