Tranh cãi: Ronaldo ghi bàn trong thế việt vị?

Một vài cầu thủ và NHM Atletico Madrid cho rằng Cris Ronaldo đã ghi bàn thắng đầu tiên trong thế việt vị ở bàn thắng mở tỉ số.

Rất nhiều ý kiến cho rằng Ronaldo đã được công nhận bàn thắng mà đáng ra anh phải bị thổi phạt vì lỗi việt vị. Cụ thể, ở đường chuyền của Ramos, Ronaldo đã đứng dưới hàng phòng ngự của Atletico Madrid nhưng trọng tài không thổi phạt. Sau khi hậu vệ Atletico đánh đầu trở ra, Casemiro đã chuyền và Ronaldo ghi bàn mở tỉ số.

Trọng tài đã công nhận bàn thắng của Cris Ronaldo trong sự phản đối của một vài cầu thủ Atletico Madrid đặc biệt là NHM đội bóng này.

Tình huống này Ronaldo đứng ở vị trí việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng của Ramos và không gây mất tầm nhìn của đối thủ – theo cựu trọng tài Graham Poll

Đây lại là một tình huống gây tranh cãi và Ronaldo tiếp tục là nhân vật chính. Tuy nhiên khác với những bàn thắng ở trận tứ kết, lần này cựu trọng tài Graham Poll lên tiếng khẳng định các trọng tài đã làm đúng.

Theo lý giải của ông Graham Poll thì: “Ronaldo đã đứng trong tư thế việt vị ở đường chuyền đầu tiên của Sergio Ramos nhưng anh ta không tranh chấp cũng không can thiệp vào tầm nhìn của đối thủ, do đó Ronaldo không bị coi là việt vị. Ở đường chuyền thứ hai của Casemiro, Ronaldo rõ ràng không việt vì và ghi bàn thắng hợp lệ“.

Ở tình huống đánh đầu ghi bàn, Ronaldo đã không ở thế việt vị và bàn thắng được công nhận

Cựu trọng tài Graham Poll cũng dành nhiều lời khen ngợi cho trọng tài người Anh Martin Atkinson: “Trọng tài Martin Atkinson đã cho thấy khả năng phán đoán và xử lý tốt ở trận đấu này. Trọng tài Yorkshire cũng đúng trong tình huống thổi phạt Koke vì phạm lỗi chiến thuật với Luka Modric. Nhìn chung đây là trận đấu rất tốt của Atkinson và các đồng nghiệp“.

Ở trận này, Ronaldo còn toả sáng rực rỡ khi ghi thêm 2 bàn nữa để hoàn thành cú hat-trick giúp Real thắng 3-0. Hat-trick này giúp Ronaldo cân bằng kỉ lục ghi 7 hat-trick ở Champions League của Leo Messi. Với 3 bàn đêm qua, Cris Ronaldo đã có tổng cộng 103 bàn ở Champions League.

Bài liên quan