Rời Man City, Joe Hart rục rịch chuyển tới London

West Ham đã đạt thỏa thuận chiêu mộ thủ thành Joe Hart của Man City. Thương vụ này có thể sẽ hoàn tất trong vòng 24 giờ tới.

Sau 1 mùa giải “đánh thuê” ở Torino, Joe Hart đã trở lại Man City. Tuy vậy, thủ thành người Anh vẫn không nhận được sự tin tưởng của HLV Pep Guardiola. Minh chứng là nhà cầm quân người TBN đã phá kỉ lục chiêu mộ thủ thành Ederson Moraes của Benfica.

Bởi vậy, trong thời gian qua, Joe Hart đã đàm phán với nhiều CLB ở Premier League. Sau cùng, anh đã đạt thỏa thuận gia nhập West Ham.

Cụ thể, theo SkySport, West Ham sau nhiều cuộc đàm phán đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Joe Hart với bản HĐ mượn tới hết mùa giải 2017-18. Trong hợp đồng, The Hammers sẽ đính kèm điều khoản mua đứt thủ thành này vào mùa Hè năm sau.

Joe Hart chuẩn bị gia nhập West Ham theo BHĐ cho mượn

Joe Hart vẫn còn hợp đồng 2 năm với sân Etihad nên Man City muốn có 20 triệu bảng cho thương vụ này. Joe Hart đã chọn West Ham vì anh được HLV Slaven Bilic bảo đảm suất đá chính ở mùa giải tới. Nếu không có gì thay đổi, thương vụ này sẽ được West Ham công bố trong vòng 24 giờ tới.

Trước đó, báo giới Anh khẳng định Joe Hart là 1 trong 5 cầu thủ sẽ bị Pep Guardiola gạt khỏi danh sách sang Mỹ du đấu. Điều đó đồng nghĩa Man City đã sẵn sàng để thủ thành người Anh ra đi. Điều này được cho là hợp lý bởi Man City đã chiêu mộ được Ederson từ Benfica vì vậy cơ hội được bắt chính của Joe Hart gần như là không có.

Joe Hart sẽ là cầu thủ Man City thứ 2 cập bến West Ham trong Hè này. Trước đó, The Hammers đã có sự phục vụ của hậu vệ Pablo Zabaleta theo dạng chuyển nhượng tự do.

HLV Slaven Bilic rất kết thủ môn người Anh

Mùa giải năm ngoái, Joe Hart cũng đã được Man City cho mượn tới Torino và có màn trình diễn không đến nỗi nào tại Serie A. Thủ môn người Anh hứa hẹn sẽ mang lại sự yên tâm trong khung gỗ của đội bóng thành London.

Hiện tại, HLV Slaven Bilic đang ưu tiên tìm kiếm thêm 1 tiền đạo. West Ham đã 2 lần đề nghị mua Marko Arnautovic nhưng đều bị Stoke City từ chối. Do đó, đội bóng thủ đô London đã chuyển sang đàm phán với 2 cầu thủ là Javier Hernandez (Leverkusen) và Olivier Giroud (Arsenal).

Bài liên quan