Roberto Carlos bị cáo buộc sử dụng Doping ở World Cup

Hậu vệ huyền thoại của Real Madrid và tuyển Brazil, Roberto Carlos vừa bị cáo buộc dùng doping ở World Cup 2002.

Kênh truyền hình Đức, ARD (tuyển Đức thua Brazil ở trận chung kết World Cup 2002), vừa công bố những thông tin họ thu thập được chứng minh, có ít nhất 2 cầu thủ Brazil dùng doping ở VCK World Cup 2002, một trong số đó là hậu vệ huyền thoại Roberto Carlos.

Đây là chương trình trong chiến dịch phơi bày những chiêu trò ‘dơ bẩn’ của bóng đá Brazil được ARD thực hiện.

ARD đã phỏng vấn bác sỹ có tên Julio Cesar Alves, người được cho là đã chăm sóc cho Roberto Carlos từ năm cầu thủ này 15 tuổi. Ngoài ra, vị bác sỹ này còn chăm sóc cho hàng chục cầu thủ Brazil khác trong hơn 1 thập kỉ qua.

Bắp đùi khủng khiếp của Roberto Carlos bị nghi có được là do sử dụng chất cấm

Trong cuộc ghi hình lén của ARD (Julio Cesar Alves không hề biết bị quay phim), vị bác sỹ này tiết lộ, ông từng dùng chất kích thích (Performance- Enhancing Drug) để giúp Roberto Carlos có cơ bắp vạm vỡ khác thường và sức khoẻ phi thường.

ARD cho hay, Roberto Carlos đã lén lút đến gặp Julio Cesar Alves vài tuần trước khi World Cup 2002 diễn ra để nhờ tư vấn và sử dụng chất kích thích để có được phong độ và thể lực tốt nhất ở giải đấu này.

Cũng theo nguồn tin trên thì ngoài Roberto Carlos còn có 1 cầu thủ nữa của tuyển Brazil được cho dùng chất kích thích ở VCK World Cup 2002.

Nếu đây là sự thật thì nó sẽ trở thành một trong những scandal rúng động nhất làng túc cầu

“Tôi đã chăm sóc cho Roberto Carlos. Cầu thủ tuyển quốc gia. Cậu ấy đến gặp tôi khi 15 tuổi. Cậu ấy gầy và lêu nghêu. Tôi đã giúp cậu ấy phát triển cơ bắp. Chính tôi là người giúp Roberto Carlos có được cơ bắp như ngày hôm nay”, bác sỹ Julio Cesar Alves nói trong cuộc ghi hình mà ông không hề hay biết của ARD.

Ngay sau khi ARD công bố những cáo buộc nói trên, Roberto Carlos đã đăng đàn phản pháo. Trên Facebook, cựu cầu thủ Real và tuyển Brazil khẳng định, trong sự nghiệp của mình anh chưa bao giờ dùng chất kích thích, không biết bác sỹ Julio Cesar Alves là ai đồng thời tuyên bố những gì ARD cáo buộc là bịa đặt và đã uỷ quyền cho các luật sư riêng kiện kênh truyền hình Đức này.

Bài liên quan