Real và Ronaldo sẵn sàng phá siêu kỷ lục thế giới tồn tại hơn nửa thế kỷ này?

Real Madrid đã trở thành một cỗ máy ghi bàn siêu hạng và bây giờ họ đang trên đường chinh phục kỷ lục thế giới mà CLB Santos của Vua bóng đá Pele nắm giữ hơn một nửa thế kỷ.

Chiến thắng trước Celta Vigo rạng sáng thứ 4 (17/5) là trận thứ 63 liên tiếp mà Real Madrid luôn ghi được ít nhất 1 bàn. Lần cuối cùng đội bóng áo trắng im tiếng là trận lượt đi vòng bán kết Champions League mùa trước với Man City. Con số này đã vượt qua kỷ lục 61 trận của Bayern ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Mùa giải hiện tại chỉ còn 2 trận đấu, cũng là 2 trận chung kết quyết định chức vô địch La Liga và Champions League cho thầy trò Zinedine Zidane. Điều đó có nghĩa, Real Madrid có thể nâng thành tích ghi bàn liên tiếp lên con số 65 trận.

Real Madrid đã ghi bàn trong 63 trận liên tiếp

Đây là kỷ lục tuyệt đối ở châu Âu, nhưng vẫn có một thách thức mới ở phía trước, đó là chinh phục đỉnh cao thế giới mà CLB Santos của Pele đang nắm giữ.

Cách đây hơn nửa thế kỷ, chính xác là ở mùa giải 1961/62 và 1962/63, Santos đã tạo nên kỳ tích ghi bàn trong 74 trận liên tiếp, vắt qua hai mùa giải. Dĩ nhiên, để làm được điều không tưởng này, đội bóng Brazil phải cần đến một “siêu nhân” mà không ai khác là Vua bóng đá Pele.

Chuỗi trận ghi bàn liên tiếp của Real Madrid và Santos

Trong 2 mùa giải nói trên, Santos ghi được 245 bàn, cao hơn đáng kể so với 175 bàn hiện tại của Real Madrid. Cũng trong quãng thời gian này, “vua” Pele đóng góp 85 bàn thắng, chiếm hơn 1/3 tổng thành tích của CLB. Đây là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của huyền thoại người Brazil.

Trong chuỗi 84 trận ghi bàn liên tiếp này, Santos giành 2 chức vô địch Copa Libertadores và 2 ngôi Quán quân Brazil. Nhờ đó mà họ còn có cơ hội đoạt thêm 2 Cúp Liên lục địa.

Real Madrid đã giành 3 danh hiệu trong chuỗi trận ghi bàn và có thể thêm 2 khi kết thúc mùa

Đối với Real Madrid, trong mạch trận ghi bàn liên tiếp của mình, họ đem về 3 danh hiệu gồm Champions League, Siêu Cúp châu Âu và Cúp thế giới các CLB. Như vậy, nếu tiếp tục tìm đến mành lưới đối phương, Los Blancos sẽ có cơ hội giành thêm chức vô địch Champions League và La Liga mùa này.

Chưa hết, trong trường hợp đoạt nốt cú đúp mùa này qua đó hoàn tất mùa giải với Hat-trick danh hiệu thì ngay đầu mùa tới Los Blancos sẽ còn đứng trước khả năng đoạt Siêu Cúp Tây Ban Nha và Siêu Cúp châu Âu.

Ronaldo có 43 bàn trong chuỗi 63 trận ghi bàn liên tiếp

Với riêng Ronaldo, dù còn khoảng cách xa so với 85 bàn thắng của Pele trong chuỗi 74 trận ghi bàn, con số 43 bàn của CR7 vẫn là đáng nể trong bóng đá kỷ nguyên hiện tại, nhất là khi anh đã ở sườn dốc bên kia sự nghiệp và đang tìm cách thích nghi với vai trò mới: “Quái vật vòng cấm” .

Nên nhớ, khi lập thành tích nói trên, Pele mới ngoài đôi mươi, tức còn rất sung sức!

Còn cú đúp vào lưới Celta Vigo đêm qua cũng cho thấy Ronaldo đã sung mãn như thế nào vào cuối mùa giải khi ghi tới 13 bàn thắng trong 8 trận gần đây, gồm 2 hat-trick, 3 cú đúp và 1 bàn khác.

Bài liên quan