Real sẽ buông De Gea, MU trống dong cờ mở

Đội bóng Hoàng gia thành Madrid sẵn sàng bỏ qua David De Gea để chuyển hướng sang chiêu mộ người gác đền trẻ của Bilbao – Kepa.

Hai năm qua, Real Madrid vẫn liên tục theo đuổi De Gea. Tuy thế, phía MU khăng khăng giữ chân thủ môn người Tây Ban Nha và ra kèm điều kiện, muốn có anh thì phải nhượng lại trung vệ Varane.

Trước thái độ cứng rắn của MU, lãnh đạo đội chủ sân Bernabeu đã quyết định thay đổi chiến lược, chấp nhận buông De Gea và quay sang chiêu mộ thủ thành trẻ giàu tiềm năng Kepa Arrizabalaga.

Ở tuổi 23, Kepa được đánh giá là một trong những thủ môn triển vong nhất châu Âu hiện nay khi gây ấn tượng mạnh trong khung gỗ Bilbao mùa giải này.

Nhiều nhà chuyên môn cũng chờ đợi Kepa thách thức vị trí của De Gea trong khung gỗ tuyển Tây Ban Nha nếu tiếp tục duy trì đà phát triển.

Real buông De Gea để tập trung tuyển mộ Kepa

Điều quan trọng hơn cả, Real quyết săn Kepa bởi anh đang bước vào năm cuối hợp đồng và chưa có dấu hiệu sẽ gia hạn với Atheltic Bilbao.

Kể từ đầu tháng 1, Kepa được tự do đàm phán và ký trước hợp đồng với CLB khác. Chính vì thế, Real đang bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ nhằm có được món hời với chi phí thấp.

Theo giới truyền thông xứ sở bò tót, chủ tịch Perez sẵn sàng dốc hầu bao chi 20 triệu Euro để lấy ngay Kepa khi kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa.

Nếu thương vụ thành công, Real sẽ ngừng theo đuổi De Gea. MU sẽ thở phào vì có thể giữ chân được người gác đền số 1 của mình.

Bài liên quan