Real Madrid thu bộn tiền từ việc bán “cây nhà lá vườn”

Theo thống kê của tờ Marca, Real Madrid đã thu về 95 triệu euro từ việc bán tiền đạo “cây nhà lá vườn” kể từ mùa giải 2006/07 tới nay.

Tuần qua, Real Madrid vừa bán Mariano Diaz cho Lyon với giá 8 triệu euro. Đó là tiền đạo thứ 12 của lò La Fabrica (lò đào tạo trẻ của Real Madrid) rời khỏi Bernabeu trong những năm qua do không cạnh tranh được vị trí.

Thế nhưng, họ không hẳn là “hết giá trị”. Dù không thể cống hiến cho Real Madrid (trừ trường hợp của Morata quay lại đội bóng), những cầu thủ này cũng mang về cho Los Blancos số tiền lớn.

Theo thống kê của tờ Marca, Real Madrid đã thu về 95 triệu euro từ việc bán 12 tiền đạo này. Trong đó, Alvaro Negredo là người đắt giá nhất với 22,4 triệu euro sau khi gia nhập Sevilla vào năm 2009.

Những cái tên nổi bật mà Real đã bán trong nhiều mùa vừa qua

Tiếp theo là Morata, người chuyển sang Juventus với giá 22 triệu euro năm 2014. Sau đó, Real Madrid đã dùng 30 triệu euro để mua lại cầu thủ này.

Samuel Eto’o (13,5 triệu euro), Roberto Soldado (11 triệu euro), Mariano Diaz (8 triệu euro), Rodrigo và Joselu (cùng 6 triệu euro), Alberto Bueno (3 triệu euro), Borja Mayoral (2,5 triệu euro), Szalai (0,6 triệu euro) là những người đã mang tiền về cho Real Madrid. Chỉ có 2 người ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do là Barral và Markkanen.

Số tiền này dự kiến tăng gấp bội nếu như Real Madrid bán Morata cho M.U trong mùa Hè 2017. CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đang muốn thu về 91 triệu euro từ vụ này.

Sắp tới Real được dự đoán sẽ tiếp tục thu tiền tấn từ vụ Morata sang M.U

Danh sách những chân sút ra lò từ La Fabrica và kiếm tiền về cho Real:

Alvaro Negredo: 22,4 triệu euro

Alvaro Morata: 22 triệu euro

Samuel Eto’o: 13,5 triệu euro

Roberto Soldado: 11 triệu euro

Mariano Diaz: 8 triệu euro

Rodrigo: 6 triệu euro

Joselu: 6 triệu euro

Alberto Bueno: 3 triệu euro

Borja Mayoral: 2,5 triệu euro

Szalai: 0,6 triệu euro

Barral: CNTD

Markkanen: CNTD

Bài liên quan