Ramos lên tiếng đáp trả lời “xỉa xói” của Mourinho

Cách đây ít hôm Jose Mourinho đã mang đến khá nhiều tranh cãi với lời nhận định rằng trước khi ông cập bến Real Madrid thì Sergio Ramos và đồng đội chưa bao giờ vào được đến tứ kết của Champions League.

Và thủ quân của Los Blancos đã có lời đáp trả trước nhận định của ông thầy cũ.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn khi đang tập trung cùng tuyển quốc gia, ngôi sao người Tây Ban Nha cho hay lời Mourinho là hoàn toàn chuẩn xác nhưng những gì mà Real đạt được thời ‘hậu Người Đặc Biệt’ thì vượt xa những gì mà bất kỳ ai có thể tưởng tượng.

Nhưng cũng có thể nhìn thấy được phần nào sự biết ơn của Ramos trước những già mà Mourinho đã mang lại cho Real trong những năm dẫn dắt.

Ramos hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Mourinho

“Ông ấy nói hoàn toàn chuẩn xác.” Ramos nói sau trận thắng của tuyển Tây Ban Nha trước Macedonia.

“Khi ông ấy đến cầm quân chúng tôi bắt đầu vượt qua được tứ kết Champions League và giờ đây chúng tôi bỏ túi ba danh hiệu vô địch.”

Thành tích tốt nhất của Mourinho thời còn cầm quân tại Bernabeu ngoài danh hiệu vô địch La Liga thì còn vào đến bán kết của Champions League cả ba mùa từ 2010/11 đến 2012/13. Trong đó mùa 2011/12 Real của Mourinho bị loại bởi Bayern Munich của Jupp Heynckes.

Dưới thời Mourinho, Real vào tới bán kết Champions League rồi bị loại bởi Bayern Munich

Chắc chắn chẳng ai quên được hình ảnh Mourinho quỳ gối bên đường biên nhìn các học trò thất bại trên chấm 11m, Sergio Ramos chính là một trong những người thực hiện quả penalty đáng quên nhất sự nghiệp khi đưa bóng lên ‘cung trăng’.

“Trong sự nghiệp của mình, tôi học được rất nhiều thứ từ mỗi huấn luyện viên, nhưng có những người thì tôi tìm thấy được nhiều hơn để học hỏi so với những người khác.”

Thành công của Ramos có dấu ấn rất lớn của Mourinho

Sau đó một năm Mourinho tiếp tục vào đến bán kết nhưng một lần nữa bị loại bởi một đội bóng nước Đức là Borussia Dortmund ở mùa 2012/13.

Sau đó ông bị sa thải và thay cho ông là Carlo Ancelotti, người đã đưa Real đến với La Decima ngay trong mùa 2013/14.

Bài liên quan