Ramos chỉ nghỉ 1 trận, Liga bị tố ngầm giúp Real

Sergio Ramos vừa nhận được một án phạt cụ thể sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp vì phạm lỗi với Messi, tuy nhiên án phạt này có thể làm nhiều CĐV Barca phải ngạc nhiên nếu nhìn vào án phạt 3 trận mà Neymar phải nhận trước đó.

Cụ thể, theo thông tin chính thức từ La Liga, Sergio Ramos chỉ bị cấm thi đấu đúng một trận sau tình huống phạm lỗi với Messi dẫn đến một chiếc thẻ đỏ trực tiếp được trọng tài rút ra. Theo lý giải của phía ban tổ chức, hành vi phạm lỗi của Ramos được coi là không cố ý mang tính bạo lực sau khi họ đã mổ xẻ kỹ càng lại băng ghi hình trận đấu.

Pha phạm lỗi của Ramos với Messi được coi là không mang tính bạo lực

Tuy nhiên, lời giải thích này chắc chắn sẽ không thể làm thỏa mãn các cule (CĐV của Barca), nếu so với án phạt mà Neymar đã phải nhận ngay trước đó, khiến anh bỏ lỡ trận Siêu kinh điển. Trong trận đấu với Malaga, Neymar thậm chí đã không nhận một thẻ đỏ trực tiếp, mà chỉ là một chiếc thẻ vàng thứ 2. Và sau đó án phạt của anh được nới rộng là bởi hành vi không tôn trọng quyết định của trọng tài ngay sau đó của Neymar (vỗ tay và cười mỉa mai với trọng tài lúc rời sân).

Các Cule ngay sau chiếc thẻ đỏ của Ramos cũng đã đòi cấm đội trưởng Real 4 trận bởi Ramos cũng đã có hành vi vỗ tay và còn lớn tiếng phản pháo khi rời sân.

Tuy nhiên, cũng theo lý giải của ban tổ chức giải đấu, Ramos không hề có thái độ bất tuân nào với trọng tài, anh chỉ vỗ tay với các CĐV của mình trên sân và lớn tiếng phản pháo lại những lời lẽ không hay từ Pique của Barca vào lúc đó mà không hề có một lời lẽ nào nhắm vào trọng tài Hernandez.

Báo cáo sau trận của trọng tài này cũng không nhắc gì thêm đến Ramos. Bởi vậy, ngoài án phạt một trận, không có một án phạt bổ sung nào được áp dụng.

Còn phản ứng của anh ngay sau chiếc thẻ đỏ là với Pique chứ không nhắm vào trọng tài

Cho dù lý giải trên nghe có hợp lý hay không, các cule vẫn buộc phải nghĩ đến một sự thiên vị dành cho Real từ La Liga trong bối cảnh Real đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt lực lượng và lịch thi đấu ở giai đoạn cuối mùa.

Bởi trước đó, án phạt 3 trận giành cho Neymar đã được coi là khá nặng tay và gây tranh cãi, và gây ra những nghi ngờ về một “thuyết âm mưu” mà ở đó Real đang được “nâng đỡ” cho chức vô địch La Liga sau 8 năm chờ đợi, bởi có thể Barca đã vô địch quá nhiều rồi.

 

Bài liên quan