“Raiola và Donnarumma khiến AC Milan mất trắng 100 triệu euro”

Giám đốc điều hành Milan- Marco Fassone khẳng định họ sẽ “chào đón Gianluigi Donnarumma trở lại với vòng tay rộng mở” và gửi lời nhắn tới thủ môn 18 tuổi là “không bao giờ bị đe dọa”.

Nguyên nhân chính khiến mối quan hệ giữa Donnarumma và CLB ‘xấu đến mức chưa từng thấy’ xảy ra vào tối thứ năm, khi người đại diện Mino Raiola thông báo họ sẽ không gia hạn hợp đồng.

Gần nhất, Raiola lần đầu tiên lên tiếng về vụ việc và gửi thông điệp tới BLĐ Milan khi cho rằng tất cả các mối đe dọa, bắt nạt và sự ép buộc từ phía CLB dẫn họ đến quyết định này.

CEO của Milan lên tiếng về vụ việc ồn ào của Donnarumma

“Chúng tôi cảm thấy bị tổn thương từ những thái độ cực đoan do thế giới bóng đá tạo ra,” Fassone chia sẻ với tờ Corriere della Sera.

“Chúng tôi cũng rất thất vọng với quyết định của Donnarumma và người đại diện của cậu ta, dẫn đến những phản ứng phẫn nộ như vậy. Là người đại diện cho CLB, tôi thật sự không biết chúng tôi có thể làm gì để Gigio cùng gia đình cậu ấy thỏa sự mong đợi và niềm vui để ở lại. Chúng tôi đã cố gắng truyền tải thông điệp tới Donnarumma trong mỗi cuộc thương thảo.”

“Nếu cậu ta cân nhắc xem xét lại điều khoản gia hạn hợp đồng, không chỉ CLB mở rộng vòng tay chào đón mà trên hết là sự tha thứ từ các CĐV Milan. Tâm trạng thù địch có thể thay đổi nhanh chóng.”

Donnarumma đang phải hứng chịu sức ép cực lớn từ dư luận

Trước phát biểu của Raiola về việc BLĐ Rossoneri đe dọa sẽ bắt Donnarumma ‘ngồi chơi xơi nước’ trên khán đài trong một năm nếu không đặt bút kí hợp đồng mới, Fassone khẳng định: “Không có bất kỳ mối đe dọa nào ở đây. Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng: Donnarumma không phải để bán, và Vincenzo Montella sẽ quyết định vai trò của cậu ấy trên cơ sở tập luyện hàng tuần. Nhưng theo đánh giá của riêng tôi, Gigio đủ khả năng bắt chính mọi trận đấu. Dù vậy, chúng tôi không thể mạo hiểm nên cần phải tìm một thủ môn khác để thay thế.”

“Chúng tôi không thể đặt niềm tin vào một cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng, người có lẽ hướng những suy nghĩ của mình về phía Real Madrid. Đặc biệt trong vai trò tối quan trọng như thủ môn. Tôi phải luôn chắc chắn rằng CLB có một người gác đền ở trong điều kiện hoàn hảo cả về thể chất và tâm lý.”

“Lấy ví dụ, nếu đám đông ở San Siro liên tục phản đối Donnarumma trong suốt trận đấu, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự tập trung của cậu ta. Từ Raiola, tôi cũng được biết những ngày này tinh thần Gigio đang rất không ổn định.”

Tiểu Buffon cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định về tương lai trước khi mọi chuyện đi xa hơn

“Donnarumma có quyền tự quyết tương lai theo đúng luật nhưng có một thứ cần phải được đảm bảo, đó là tất cả các bên phải làm việc theo đúng đạo đức nghề nghiệp. Điều khó nuốt trôi ở đây liên quan đến tình huống xử lý vấn đề rất mập mờ. Mọi thứ đáng lý đã được thực hiện mà không gây tổn hại nào cho CLB, nhưng bằng cách hành động như thế, Donnarumma và người đại diện khiến Milan mất trắng 100 triệu euro.”

“Ở tuổi 18, Donnarumma có giá trị rất cao. Đó cũng vì Milan đã mạo hiểm đầu tư và tạo điều kiện cho cậu ta bắt chính trong đội một. Nếu Gigio thật sự muốn ra đi, chỉ cần nói đơn giản là không muốn gắn bó với CLB, chúng tôi sẽ đưa ra bản hợp đồng với mức giải phóng hợp lý. Sau đó, nếu Real muốn có cậu ta, chỉ cần trả cho Milan đúng số tiền đó.”

Nhiều người đang nghi ngờ rằng tất cả những sự việc vừa qua đều là chiêu trò của Raiola

“Bằng cách này, dòng tiền từ Real sẽ đến đúng địa chỉ CLB và không chảy vào túi riêng của Raiola. Mỗi cuộc nói chuyện trực tiếp qua điện thoại, Donnarumma đều khẳng định muốn ở lại. Thậm chí lần gần nhất chỉ diễn ra 2 ngày trước cuộc thương thảo. Nhưng với Raiola thì không, ông ta luôn nói Gigio chưa sẵn sàng đàm phán vào thời gian này. Vì vậy, có sự mâu thuẫn rất rõ ràng ở đây.”

Phản bác chỉ trích của Raiola về việc Milan cố tình đẩy mọi thứ đi quá nhanh và thiếu kiên nhẫn trong việc gia hạn, Fassone cho biết: “Hợp đồng của Donnarumma chỉ còn tính từng ngày và tôi cần thời gian để tìm kiếm sự thay thế thích hợp trên TTCN. Thời điểm tập luyện tiền mùa giải bắt đầu vào ngày 3 tháng 7, chốt danh sách trước hai tuần là điều tối cần thiết.”

Giám đốc của Milan khẳng định nếu Donnarumma ở lại, cầu thủ này hoàn toàn được chào đón

“Nếu cậu ta nói với tôi vào giữa tháng tám rằng cậu ta không muốn gia hạn, tôi phải làm gì? Đó là một phần công việc rất bình thường ở vai trò của tôi. Bên cạnh đó, Raiola và Donnarumma sẽ có tới hai tháng để suy nghĩ về tương lai.”

Trong lần xuất hiện đầu tiên và gần nhất, Raiola liên tục nói không có vấn đề với Fassone, nhưng cáo buộc giám đốc thể thao Massimiliano Mirabelli đã “dọa nạt” Donnarumma. Trước lời lẽ gây mất đoàn kết nội bộ, CEO Milan thẳng thắn đáp trả: “Không có Mirabelli hay Fassone, tất cả là tiếng nói từ AC Milan. Mọi động thái, từng đề xuất, mỗi cú điện thoại đều được tập thể BLĐ đồng ý. Không ai có thể tạo ra sự chia rẽ giữa chúng tôi.”

Bài liên quan