Than Quảng Ninh chiêu mộ thành công ngoại binh Brazil

Nỗ lực tìm sao ngoại thay thế trung vệ Ramon mới bị cắt hợp đồng sau khi kết thúc giai đoạn 1 V-League của Than QN cuối cùng cũng cho kết quả.

CLB Than QN đã hoàn tất hợp đồng chiêu mộ một trung vệ người Brazil sau một thời gian dài vất vả trong việc “đãi cát tìm vàng” ở dàn ngoại binh đến xin thử việc trong quãng nghỉ giữa giai đoạn vừa qua. Cụ thể, HLV trưởng của Than QN chấm được trung vệ người Brazil Marcus Vinicius Lima da Silva.

So với các cầu thủ đến thử việc khác, trung vệ sinh năm 1990 này đã gây ấn tượng mạnh hơn hẳn. Điều này cũng là dễ hiểu khi anh được đào tạo từ học viện Aletico Paranaense, một trong những đội bóng rất nổi tiếng ở Brazil và từng có thời gian dài thi đấu trong màu áo các đôi hạng Nhất ở quốc gia này.

Marcus Silva có thể hình rất lý tưởng để chơi ở trung tâm hàng thủ

Năm nay 27 tuổi, có thể hình khá tốt (cao 1m84, nặng 83kg), Marcus Vinicius rất mạnh trong những tình huống tranh chấp tay đôi hay bọc lót cho đồng đội. Khả năng phán đoán tốt và có tốc độ tương đối ấn tượng, trung vệ người Brazil này được đánh giá sẽ là sự bổ sung tốt cho hàng phòng ngự của Than QN.

Sau thời gian thử việc, Marcus Vinicius đã thuyết phục được BHL Than QN và vừa được ký hợp đồng và anh sẽ khoác chiến áo số 44.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh cùng lối chơi rất chắc chắn, tinh quái và có phần lỳ lợm của mình, trung vệ người Brazil này hứa hẹn sẽ mang lại sự vững vàng cho tuyến phòng ngự của Than QN ở giai đoạn 2.

Anh được kỳ vọng sẽ trở thành hòn đá tảng nơi hàng thủ của Than Quảng Ninh

Có thêm Marcus Vinicius, HLV Phan Thanh Hùng hẳn cũng không còn phải lo lắng quá nhiều về hàng thủ khi trong tay ông còn có 4 trung vệ nội khác cũng luôn sẵn sàng vào sân thi đấu là Dương Thanh Hào, Minh Tùng, Huy Cường cùng sự trở lại của Tuấn Tú sau một thời gian dài dưỡng thương.

Bài liên quan