Quang Hải trở thành đội trưởng U20 Việt Nam

Sau khi tước băng đội trưởng của Trọng Đại vì lý do chuyên môn, ban huấn luyện của U20 Việt Nam đã lựa chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải là người thay thế.

Việc tìm một đội trưởng mới cho U20 Việt Nam đã được HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ từ trước. Theo ông đội trưởng U20 Việt Nam phải đáp ứng đủ yếu tố gồm chuyên môn, sinh hoạt, chỗ dựa tinh thần. Đội trưởng gần nhất của đội là Trọng Đại không đáp ứng được 3 tiêu chí này. Việc Trọng Đại có tên trong đội hình xuất phát hay không ở World Cup sắp tới vẫn là một dấu hỏi.

Quang Hải thành tân đội trưởng của U20 Việt Nam.

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 21 cái tên dự U20 World Cup sắp tới. Đồng thời, việc lập ban cán sự mới cũng đã được quyết định. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC đã trở thành tân đội trưởng của U20 Việt Nam. Đây là một cột mốc đáng nhớ của Hải “con”, người đã có những tiến bộ vượt bậc trong 2 năm vừa qua. Ba cái tên được chọn làm đội phó là Hồ Tấn Tài, Lương Hoàng Nam, Bùi Tiến Dũng.

Quang Hải không phải là người giỏi đốc thúc đồng đội bằng lời nói hay những những cử chỉ mạnh mẽ. Anh được chọn có lẽ là bởi tinh thần luyện tập, sinh hoạt chuyên nghiệp và khả năng thay đổi cục diện trận đấu bằng cái chân trái rất dị của mình. Chỉ cần 1 phút lóe sáng, cầu thủ của Hà Nội FC cũng có thể vực dậy tinh thần thi đấu của đồng đội rất nhiều.

Với một ban cán sự mới, hy vọng U20 Việt Nam sẽ có được sựu hứng khởi để thi đấu tốt tại giải đấu trên đất Hàn Quốc sắp tới. Dự kiến ngày mai, toàn đội sẽ bay vào TP. HCM để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu cuối cùng tại Việt Nam với U20 Argentina.

Bài liên quan