Premier League thắng thế La Liga, mơ lật đổ ngai vàng châu Âu

Suốt 4 năm qua ngai vàng châu Âu đều thuộc về các đội bóng La Liga. Nhưng mùa giải này, trong 8 cuộc đụng độ các đối thủ Tây Ban Nha ở Champions League, các CLB Anh chưa biết mùi thất bại.

Bóng đá Tây Ban Nha vẫn đang giữ vững vị thế số 1 ở đấu trường Champions League. Bằng chứng là ở 4 mùa giải gần đây, chức vô địch đều thuộc về các CLB của xứ sở bò tót. Trong khi đó, lần gần nhất người Anh lên ngôi đã cách đây 6 năm (Chelsea mùa 2011-12).

Ở mùa giải năm nay, các CLB Anh đã có màn khởi đầu ấn tượng ở Champions League khi cả 5 đội bóng của họ đều vượt qua vòng đấu bảng, trong đó có 4 đội bóng đi tiếp với ngôi đầu.

Quan trọng hơn, trong những màn đối đầu trực tiếp với các CLB Tây Ban Nha ở Champions League mùa này, các đội bóng đảo quốc Sương mù đã thể hiện được mình với chiến tích bất bại.

Cụ thể, từ vòng bảng cho tới hết loạt trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, các CLB Premier League đã có 8 màn đụng độ các CLB Tây Ban Nha. Kết quả, người Anh đang thắng thế với 2 chiến thắng và 6 trận hòa.

Hai chiến thắng của Premier League trước La Liga thuộc về Chelsea (hạ Atletico 2-1) và Tottenham (hạ Real Madrid 3-1).

Ở vòng 1/8 Champions League, Premier League và La Liga có 2 màn đụng độ trực tiếp (Sevilla – Man Utd và Chelsea – Barcelona). Kết quả, ở lượt đi, 2 trận đấu này đều kết thúc với tỷ số hòa.

Sự thẳng thế của Premier League trước La Liga là chưa lớn nhưng nó đã tạo ra sự khác biệt so với quá khứ. Vì vậy, NHM bóng đá Anh rất kì vọng các CLB của họ sẽ lên ngôi ở Champions League mùa này.

Bài liên quan