Pogba có lẽ sẽ không trở thành kỷ lục chuyển nhượng nếu…

M.U có thể đã không phải chi số tiền chuyển nhượng kỷ lục thế giới để có được Paul Pogba nếu Juventus kém khôn ngoan hơn. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Vào năm 2012, Pogba được tự do rời M.U đến Juve và CLB nước Anh chỉ nhận lại 1,5 triệu bảng tiền bồi thường. Tiền vệ người Pháp sau đó đã phát triển vượt bậc, trở thành tài năng hàng đầu thế giới. Vào mùa hè 2016, M.U đưa Pogba trở lại sân Old Trafford nhưng đổi lại, Quỷ đỏ phải chi số tiền kỷ lục 89 triệu bảng cho Juve.

Đáng ra, M.U sẽ chỉ cần bỏ ra 52 triệu bảng nếu Juve không quá tỉnh táo trong kinh doanh. Cụ thể là vào năm 2014, khi gia hạn hợp đồng với Pogba, Juve đã thòng thêm điều khoản giải phóng từ 52 lên 89 triệu bảng.

Pogba có thể trở lại MU chỉ với 52 triệu bảng chứ không phải con số kỷ lục 89 triệu

Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta của Juve đã tiết lộ điều đó.

Marotta cho biết: “M.U đã có thể mua Pogba với giá 52 triệu bảng nhưng Juve đã đưa ra điều khoản giải phóng hợp đồng với cầu thủ người Pháp.

Ba năm trước khi bán Pogba cho M.U, chúng tôi đã nâng số tiền lên. 60 triệu euro (52 triệu bảng) đã là một con số tốt, nhưng cuối cùng chúng tôi đã bán được với giá 100 triệu euro (89 triệu bảng)”.

Bài liên quan