Phát biểu bất ngờ của Sầm Ngọc Đức sau pha vào bóng “như võ” với Anh Hùng

Sầm Ngọc Đức khẳng định anh chỉ ham bóng chứ không hề có ý định triệt hạ Trần Anh Hùng ở tình huống diễn ra phút 27 trong trận Hà Nội – Hải Phòng tại vòng 14 V.League tối 24/6.

Trong tình huống ấy, Ngọc Đức đã vào bóng bằng cả hai chân với Anh Hùng khiến cầu thủ này nằm sân đau đớn. Trọng tài chính Phạm Công Khanh đã ngay lập tức rút thẻ đỏ với Ngọc Đức. Bản thân Anh Hùng cũng chỉ thi đấu tới phút 66 rồi rời sân. Trong quá khứ, Anh Hùng từng gãy chân ở V.League 2014. Anh mới thi đấu trở lại trong khoảng 2 mùa gần đây.

Tình huống phạm lỗi của Ngọc Đức với Anh Hùng đã nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ và báo giới. Chia sẻ về pha bóng ấy, Ngọc Đức cho biết: “Sau trận đấu, tôi có gọi điện hỏi thăm Hùng luôn. Cậu ấy không sao, chỉ bị xước nhẹ ngoài da, không có chấn thương nào lớn hết.

Tình huống vào bóng của Sầm Ngọc Đức

Về tình huống ấy, nó diễn ra quá nhanh trong trận nên tôi không thể kiểm soát được hết. Tôi định xoạc trước để chắn quả bóng nhưng Hùng lại đẩy bóng đi nhanh hơn khiến hai bên va chạm”.

Bản thân Ngọc Đức luôn chịu nhiều điều tiếng vì lối chơi quyết liệt quá mức cần thiết. Anh từng nhận thẻ đỏ trong màu áo U23 Việt Nam ở SEA Games 2013. Nhưng Ngọc Đức khẳng định mình đã thay đổi: “Cả giai đoạn một V.League, tôi không dính thẻ vàng nào. Thẻ đỏ lần này là thẻ phạt đầu tiên của tôi ở mùa giải này.

Tôi không cố tình bảo vệ tỷ số bằng va chạm. Lúc đó mới phút 27, tôi chẳng dại gì vào bóng kiểu triệt hạ đó với Hùng để khiến mình bị thẻ còn đội nhà thiếu người. Tình huống ấy chỉ do tôi quá ham bóng nên không kiểm soát được thôi”.

May mắn là chấn thương của Anh Hùng không quá nghiêm trọng

Các số liệu chứng minh Ngọc Đức không nói sai. 13 trận V.League lượt đi, cái tên Sầm Ngọc Đức chỉ một lần xuất hiện trên bảng kết quả. Đó là khi anh phản lưới nhà ở trận Hà Nội – Sanna Khánh Hòa tại vòng 12.

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn người hâm mộ sẽ thay đổi cái nhìn về anh: “Bọn tôi đi theo nghiệp cầu thủ. Ai cũng biết đôi chân quan trọng thế nào với cầu thủ. Ai tiếp xúc với tôi ở ngoài sẽ biết con người tôi thế nào. Tôi không phải là người thích đá láo. Tình huống ấy chỉ là do quá ham bóng nên không kiểm soát được thôi”.

Nhiều khả năng, Ngọc Đức sẽ phải nhận một án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Án phạt sẽ được công bố trong ngày thứ 2 hoặc thứ 3 tuần tới.

Bài liên quan