Số phận của các Nhà ĐKVĐ Champions League

Trong kỉ nguyên Champions League, chưa có CLB nào bảo vệ thành công chức vô địch. Thậm chí, có tới 4 đội bóng để thua ở trận chung kết mùa giải sau đó.

Đánh bại đối thủ cùng thành phố Atletico Madrid với tổng tỷ số 4-2, Real Madrid đã có mùa giải thứ 2 liên tiếp vào chung kết Champions League. Điều này cũng đồng nghĩa thầy trò Zinedine Zidane đang đứng trước cơ hội trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chiếc cúp bạc châu Âu trong kỉ nguyên 24 năm của Champions League.

Liệu năm nay Zidane sẽ phá dớp C1 cùng với Real

Nếu nhìn lại những thống kê từ lịch sử, Real Madrid sẽ gặp thách thức rất lớn ở trận chung kết sẽ diễn ra sắp tới tại Cardiff (xứ Wales).

Trước Champions League

Trước khi đổi tên thành Champions League, giải đấu số 1 châu Âu diễn ra với kịch bản rất khác. Cá nhân Real Madrid đã giành chức vô địch ở 5 mùa giải đầu tiên. Tất nhiên, khi đó, Kền kền có tới 4 lần bảo vệ thành công chức vô địch.

Sau đó, có 7 CLB khác cũng từng bảo vệ thành công chiếc cúp bạc châu Âu là Benfica, Inter Milan, Ajax Amsterdam (2 lần), Bayern Munich (2 lần), Liverpool, Nottingham Forest và AC Milan.

Sự khác biệt kể từ khi giải đấu đổi tên

– Số lần bảo vệ thành công chức vô địch trước mùa giải 1992-93: 13/37

– Số lần bảo vệ thành công chức vô địch kể từ mùa 1992-93: 0/24

Đến chung kết vẫn thất bại

Đã có 4 CLB tiến rất gần tới việc bảo vệ thành công chức vô địch Champions League kể từ mùa 1992-93 là AC Milan (94/95), Ajax Amsterdam (95/96), Juventus (96-97) và Man Utd (08-09). Trong vị thế nhà ĐKVĐ, họ đã lọt vào trận chung kết mùa sau nhưng đều thất bại.

4 trận chung kết thất bại của các Nhà ĐKVĐ

Khác biệt nào cho Real Madrid?

Real Madrid là CLB thứ 5 đoạt vé vào chung kết 2 mùa liên tiếp kể từ khi Champions League đổi tên. Liệu Kền kền có thể thay đổi lịch sử.
Có một điều khá thú vị là trong 2 lần bảo vệ chiếc cúp bạc châu Âu gần nhất, Kền kền đều gục ngã dưới tay Juventus (bán kết mùa 2002-03 và bán kết mùa 2014-15).

Số phận của các Nhà ĐKVĐ Champions League kể từ mùa 1992-93

Bài liên quan