Phá bỏ lời nguyền C1, Real của Zidane được bình chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử

Real Madrid của HLV Zidane vừa được CĐV bình chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử.

Đây là kết quả cuộc bình chọn được tờ Marca tiến hành ít ngày sau khi Real Madrid của Zidane giành chức vô địch Champions League 2016/17.

Với số bình chọn áp đảo lên đến 63%, Real Madrid của Zidane đã được NHM chọn là CLB vĩ đại nhất lịch sử.

Zinedine Zidane thành công ngay ở mùa giải đầu tiên tiếp quản Real

Không khó hiểu vì sao Real của Zidane được lựa chọn với số phiếu áp đảo bởi đội bóng này đã đi vào lịch sử với tư cách là CLB đầu tiên bảo vệ được chức vô địch Champions League, đoạt 3 danh hiệu lớn (1 La Liga, 2 Champions League) chỉ hơn 1 năm HLV người Pháp này cầm quyền.

Đây mới là lần đầu trong kỷ nguyên Champions League, một CLB bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đó là chiến công phi thường. Cần biết, lời nguyền nhà vô địch không thể bảo vệ ngai vàng đã tồn tại từ khi Champions League được khai sinh cho đến nay. Biết bao đội bóng khổng lồ, biết bao thế hệ vàng son của bóng đá nhân loại, đều đã phải khuất phục bởi cái dớp đáng sợ này.

 

Real là CLB đầu tiên hóa giải lời nguyền Champions League

Real với thế hệ của Marcelo, Ramos, Kroos, Modric, Bale, Benzema, Ronaldo và HLV Zidane hiện tại đã vượt tất cả những đội bóng, những cầu thủ huyền thoại vĩ đại nói trên để viết lại lịch sử. Họ cũng sẽ trở thành huyền thoại, thậm chí còn vĩ đại hơn.

Real đã khẳng định vị thế tuyệt đối tại sân chơi số một châu Âu cấp CLB, dù có nhiều lần trải qua những giai đoạn khủng hoảng, lụn bại; dù có rất nhiều kình địch vùng lên mạnh mẽ, tạo dựng những đế chế siêu cường trong quá khứ. Nhưng rút cuộc, tất cả vẫn đều phải xếp sau Real.

Real hiện tại được đánh giá cao nhất trong lịch sử?

Trở lại với cuộc bình chọn, đứng thứ 2 cũng chính là Real Madrid, tuy nhiên đây là Real Madrid thời kì đội bóng Hoàng gia TBN giành được 5 chức VĐ Cúp C1 vào những năm 1950, với 18% số phiếu bình chọn.

Đội đứng thứ 3 là Barcelona của Pep Guardiola, nhận được 12% số phiếu bình chọn. AC Milan thời Sacchi đứng thứ 4 khi nhận được 5% số phiếu bình chọn. Còn Ajax của Cruyff, ‘Dream Team’ Barcelona của Cruyff và Bayern Munich những năm 1970 cùng đứng thứ 5 khi cùng nhận được 1% phiếu bình chọn.

Barcelona của Pep giai đoạn 2008-2012 chỉ về thứ 3

Real được bình chọn là CLB số 1 thế kỷ 20, CLB giành thành tích nhất lịch sử Cúp C1. Giờ họ vẫn tiếp tục là số một trong thế kỷ 21.

Bài liên quan