Petr Cech ngăn cản đồng đội ăn mừng chiếc cup giao hữu ICC

Chuẩn bị sẵn tư thế để ăn mừng chiếc cúp ICC sau thắng lợi trước Bayern Munich nhưng dàn sao Arsenal lại không nhận được sự đồng tình từ thủ môn Petr Cech.

Sau nhiều lần phải ôm hận trước Bayern Munich, gần nhất là 2 thất bại với cùng tỷ số 1-5 ở vòng 16 đội Champions League 2016/17, Arsenal cũng trả được món nợ bằng thắng lợi trước “Hùm xám” ở giải giao hữu ICC.

Sau trận đấu, các học trò của HLV Arsene Wenger đã nhận được chiếc cúp kỷ niệm và Petr Cech là người được giữ. Đồng đội đã chuẩn bị sẵn tư thế và chỉ chờ thủ môn người CH Czech nâng cao chiếc cúp để ăn mừng nhưng Cech lại không làm vậy.

Cech nói không với việc ăn mừng chiếc cup chỉ mang tính giao hữu

Cech không cho đồng đội ăn mừng cúp giao hữu ICC: Cựu thủ môn Chelsea khuyên đồng đội không nên ăn mừng chiếc cúp mang ý nghĩa kỷ niệm sau thắng lợi trước Bayern Munich.

Anh chỉ miễn cưỡng cầm “danh hiệu” này để chụp ảnh với nhà tài trợ và quay sang nói với đồng đội: “Đây không phải là thứ để chúng ta ăn mừng. Chúng ta chỉ ăn mừng những danh hiệu giành được ở cuối mùa giải tới”.

Tuy nhiên, một số cầu thủ của Arsenal lại tỏ thái độ không hài lòng và vẫn muốn ăn mừng chiếc cúp giao hữu này.

Petr Cech đã có một trận đấu xuất sắc khi liên tục làm nản lòng các chân sút Bayern

“Pháo thủ” vất vả cầm hòa nhà ĐKVĐ Bundesliga 1-1 trong 90 phút thi đấu và giành thắng lợi 3-2 trong loạt penalty may rủi. Có đến 3 cầu thủ của Bayern đã đá hỏng trong loạt đấu súng trên SVĐ Thượng Hải.

Nếu không có tài năng của Petr Cech, số lần thủng lưới của Arsenal sẽ không dừng ở con số 1. Thủ môn kỳ cựu người CH Czech liên tiếp có những pha cứu thua xuất thần và chỉ bị Lewandowski đánh bại từ chấm 11 m ở hiệp một.

Hành động này của Cech đã đước rất nhiều Gooners ủng hộ bởi lẽ họ đã chán ngấy cái cảnh Arsenal chỉ có thể nâng cao những chiếc cup khi đá giao hữu còn tới khi vào mùa giải mới thì chẳng thể đăng quang ở bất cứ giải đấu lớn nào trong suốt những năm qua.

Bài liên quan