NÓNG: Tiếp bước đàn em U20 Argentina, Messi chuẩn bị tới Việt Nam với chi phí cao kỷ lục

Theo nhiều nguồn tin, CLB Barcelona nhiều khả năng sẽ đặt chân tới Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

Như đã biết, hiện tại lứa U20 Argentina đang có chuyến du đấu ở Việt Nam. Họ đã đá giao hữu với U20 Việt Nam và sẽ tiếp tục có một trận nữa với lứa U22 của Công Phượng,Tuấn Anh. Đây là một phần kế hoạch chuẩn bị cho giải U20 World Cup của Argentina và cũng là dịp để đội bóng này du đấu quảng bá hình ảnh và kiếm tiền.

Trận giao hữu giữa U20 Việt Nam – U20 Argentina

Số tiền mời U20 Argentina tới Việt Nam được tiết lộ rơi vào khoảng 6 tỉ đồng (tức gần 300 nghìn USD). Đây không phải con số quá lớn bởi dẫu sao U20 Argentina cũng chỉ là một đội bóng trẻ, với nhiều nhân tố hứa hẹn chứ chưa phải những siêu sao tầm cỡ như Messi.

Dẫu vậy, NHM Việt Nam cũng không phải quá sốt ruột bởi theo nhiều nguồn tin riêng, rất có thể trong thời gian ngắn tới đây, Lionel Messi bằng da bằng thịt sẽ đặt chân tới Việt Nam du đấu, nhưng không phải trong màu áo Argentina mà là trong màu áo CLB Barcelona.

Fan bóng đá Việt sẽ được tận mắt chứng kiến bộ ba M – N – S

Được biết, CLB Barcelona đã ký những thỏa thuận hợp tác với một số ngân hàng lớn ở Việt Nam và trong đó có điều khoản cho phép mời dàn sao sân Nou Camp tới đất nước hình chữ S du đấu. Dàn sao này bắt buộc bao gồm những cái tên đình đám nhất là Messi, Neymar và Suarez. Tất nhiên, chi phí “lót tay” cho Messi và các đồng đội sẽ không “bèo” như U20 Argentina.

Con số dự kiến lên tới vài triệu euro, nếu quy ra tiền Việt sẽ vào khoảng vài chục tỉ đồng, một con số kỷ lục từ trước tới nay. Trong hè 2016 năm ngoái, việc mời Barcelona sang Việt Nam chưa thể tiến hành do phần lớn các ngôi sao của đội bóng bận dự 2 giải đấu lớn là EURO và Copa America. Tuy nhiên, việc mời đội bóng sẽ được đơn vị tổ chức xúc tiến sớm để khán giả Việt Nam có thể được xem các siêu sao hàng đầu vào hè 2017 hoặc năm 2018.

Messi sẽ tới Việt Nam du đấu?

Việt Nam đang ngày càng được các đội bóng châu Âu chú ý hơn những năm qua. Trước đó, CLB Arsenal và Manchester City từng có chuyến du dấu ở Hà Nội trong các năm 2013 và 2015. Nếu CLB Barcelona, vốn sở hữu những ngôi sao lớn nhất của thế giới bóng đá hiện nay, đạt thỏa thuận sang Việt Nam thì đó sẽ là sự kiện lớn đối với các fan đội bóng Tây Ban Nha.

Cũng trong đầu tháng 3/2017, hai đoàn lãnh đạo cấp cao các đội bóng Manchester United và Borussia Dortmund cũng có mặt ở Hà Nội để tìm cơ hội hợp tác và mở học viện đào tạo. Với Barcelona, về lâu dài, khi các bên đạt được sự đồng điệu, học viện đào tạo do Barcelona hỗ trợ cũng có thể được mở ở Việt Nam.

Bài liên quan