Nóng: MU “kích nổ” 2 bom tấn ngay sau khi vô địch Europa League

Sau chức vô địch Europa League, Manchester United tiến gần tới việc sở hữu hai cái tên ngôi sao từ Benfica trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Chức vô địch Europa League mang lại vinh quang và nhiều tiền bạc cho Manchester United (thông qua việc dự vòng bảng Champions League mùa tới). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Red Devils đã sẵn sàng nổ bom tấn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Các phương tiện truyền thông Bồ Đào Nha cho hay: Manchester United sắp công bố hai bản hợp đồng trung vệ Victor Lindelof và thủ thành Ederson. Cả hai có giá tổng cộng tới 92 triệu euro.

Tờ báo thể thao nổi tiếng của Bồ Đào Nha, Correio da Manhã khẳng định Manchester United chỉ còn vài điều khoản cuối cùng phải hoàn tất, để công bố bản hợp đồng 45 triệu euro cho trung vệ Lindelof – ngôi sao phòng ngự đang lên của Benfica.

MU chỉ còn vài điều khoản cuối cùng với Lindelof

Trung vệ người Thụy Điển được báo chí đồn đoán là mục tiêu số 1 của Manchester United thời gian qua. Hiện tại, anh có hợp đồng cùng Benfica thời hạn đến 30/06/2021, phí giải phóng hợp đồng 60 triệu euro. 45 triệu euro cũng là giá mà M.U và Benfica đã đồng ý ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Tháng 1 vừa rồi, Manchester United bị đồn đoán đã tiếp cận Victor Lindelof. Bản hợp đồng giữa anh và CLB Bồ Đào Nha khi đó chỉ có phí giải phóng hợp đồng 30 triệu euro ở thời điểm đó, Manchester United thậm chí đã chơi sộp khi trả hẳn 45 triệu euro (cũng là giá hiện tại) cho Benfica, nhưng bị CLB Bồ Đào Nha “lật kèo” phút chót.

Theo đồn đoán và nhận định từ giới quan sát, Benfica không muốn bán trung vệ trụ cột trong giai đoạn giữa mùa giải. Và khi mùa Hè bắt đầu, họ chẳng có lý do gì để ngăn cản Lindelof và Manchester United.

Benfica chẳng còn lí do gì để có thể giữ được Lindelof tới Old Trafford

Về thương vụ thủ thành Ederson, M.U sẵn sàng trả mức phí ban đầu là 30 triệu euro, số tiền mà Benfica yêu cầu cho cầu thủ người Brazil.

Tờ Record đưa tin, thực chất CLB Bồ Đào Nha chỉ nắm 50% quyền sở hữu thủ thành 23 tuổi (50% còn lại thuộc CLB Rio Ave), nên họ cũng không thể nắm nhiều quyền trong thương vụ này. Ederson đang có phí giải phóng hợp đồng 60 triệu eurovới Rio Ave, tuy nhiên mọi chuyện khá lằng nhằng.

“Siêu cò” Jorge Mendes – người đại diện hiện tại của Ederson sẽ đàm phán với Rio Ave, và là mấu chốt trong cả hai thương vụ. Cũng theo Correio da Manhã, M.U có thể mất tổng cộng 92 triệu euro (80 triệu bảng, bao gồm cả điều khoản phụ).

Dự kiến, MU sẽ mất 92 triệu euro cho Ederson và Lindelof

Thương vụ sẽ chính thức được hoàn tất sau Chủ Nhật tuần này, khi Benfica đá xong trận chung kết cúp quốc gia Bồ Đào Nha, với Vitória Guimarães.

Mourinho được cho là đã bàn thảo nhiều với Mendes về hai cầu thủ này trong thời gian qua. Ở chiều ngược lại, David de Gea có thể đến Real Madrid với giá 85 triệu euro, con số đủ để giúp Manchester United tái đầu tư cho hai bom tấn của Benfica.

Bài liên quan