NÓNG: Alexis Sanchez công khai đòi rời Arsenal

Alexis Sanchez làm rõ rằng anh có thể rời khỏi Arsenal, để có cơ hội chinh chiến tại Champions League.

Mùa trước, Arsenal chỉ về đích thứ 5 tại Ngoại hạng Anh, và đành ngậm ngùi với chiếc vé dự Europa League. Đó cũng là lần đầu sau 20 năm Pháo thủ vắng mặt ở đấu trường danh giá Champions League.

Alexis Sanchez dù ghi đến 24 bàn, cung cấp 10 đường kiến tạo, nhưng những kết quả mà Arsenal có được vẫn khá thất vọng. Khi hợp đồng của Sanchez với Pháo thủ sẽ hết hạn vào cuối mùa tới, anh đã tính đến phương án ra đi, bất chấp HLV Arsene Wenger rất nỗ lực giữ chân anh.

Trong thời gian qua, tương lai của Alexis Sanchez trở thành chủ đề nóng. Cầu thủ này nhất quyết không gia hạn hợp đồng với Arsenal trong bối cảnh chỉ còn 12 tháng hợp đồng. Theo báo giới Anh, tiền đạo người Chile muốn chuyển sang khoác áo Man City.

Sanchez muốn rời Arsenal để có cơ hội chơi tại Champions League

Trên Canal 13, Sanchez hé lộ tương lai: “Tôi muốn chơi tại Champions League. Quyết định không phụ thuộc vào tôi. Tôi sẽ chờ đợi Arsenal.”

Tuyên bố của tiền đạo người Chile tựa như “vết dao cứa” vào lòng của những người Arsenal. Nó ngầm xác nhận việc cầu thủ này sẽ rời khỏi Emirates. Đây quả thực là một tin không vui với Pháo thủ bởi lẽ Alexis Sanchez chính là ngôi sao sáng giá nhát của Arsenal và việc mất cầu thủ người Chile sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tham vọng cạnh tranh chức vô địch mùa tới của đội bóng thành London.

Chức vô địch đấu trường danh giá nhất Châu Âu là mục tiêu của tiền đạo người Chile

Hiện tại, ở Anh, cả Man City lẫn Man United đều muốn có Sanchez. Bayern Munich và PSG cũng là một trong những đội bóng ở châu Âu đặc biệt quan tâm đến tiền đạo người Chile. Các ‘ông lớn’ này sẵn sàng chi ra số tiền lớn cho Pháo thủ, và dành cho Sanchez một mức lương hấp dẫn để lôi kéo anh.

Arsenal không hề muốn bán Alexis Sanchez bởi họ sẽ rất khó tìm kiếm người thay thế. Dù vậy, nếu không thuyết phục được tiền đạo người Chile ký hợp đồng mới, “Pháo thủ” có thể phải bán cầu thủ này để gỡ gạc vốn. Bằng không, họ đối diện với nguy cơ mất trắng Alexis Sanchez ở mùa Hè năm sau.

Bài liên quan