Nổ lớn ở Manchester, 69 người thương vong

Hai vụ nổ lớn đã xảy ra trong buổi trình diễn nhạc pop tại trung tâm Manchester Arena, Anh, khiến nhiều người thiệt mạng.

Trung tâm tổ chức sự kiện Manchester Arena đã được chọn làm nơi biểu diễn của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Ariana Grande. Rất nhiều người hâm mộ trẻ tuổi đã mua vé vào thưởng thức các bài hát của Grande. Thế nhưng, ngay khi buổi biểu diễn vừa kết thúc, 2 vụ nổ lớn đã xảy ra.

Hiện tại, vẫn chưa rõ vụ nổ trên có phải là vụ tấn công khủng bố hay không. Cảnh sát Anh mới chỉ cho biết đã có “sự cố nghiêm trọng” ở Manchester Arena và xác nhận “một số người đã thiệt mạng”. Cảnh sát cho hay vẫn còn nhiều người bị thương trong vụ việc và cảnh báo người dân nên tránh xa Manchester Arena khi họ giải quyết vụ việc.

Ca sĩ người Mỹ Ariana Grande biểu diễn

 

Nạn nhân được dìu đi cấp cứu

Hannad Dane, người có mặt trong buổi hòa nhạc vẫn còn khiếp sợ khi chia sẻ với truyền thông: “Có một tiếng nổ lớn trong nhà hát và nó rung chuyển, rồi mọi người đều hét lên và cố gắng thoát ra ngoài. Khi chúng tôi ra ngoài, nhiều cảnh sát đã có mặt tại khu vực này và toàn bộ ga tàu Victoria bị phong tỏa. Tiếng la hét và khóc lóc vang lên khắp nơi rằng có bom và nhiều người khác nói rằng có một tay súng”.

Suzy Mitchell, 26 tuổi, có căn hộ nằm đối diện với Manchester Arena cho biết vụ nổ lớn đã làm rung chuyển cả khu phố. Mitchell chia sẻ: “Tôi đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Tôi đi ra phía trước căn hộ (nằm trên cao và có tầm nhìn rộng) thì thấy đám đông đang chạy trốn. Tiếng nổ lớn đến nỗi tôi nghe thấy dù nằm trong nhà và căn hộ của tôi nằm phía sau của tòa nhà”.

Majid Khan, 22 tuổi, một khán giả khác nhớ lại: “Tôi và chị gái tôi cùng nhiều người khác đang theo dõi Ariana Grande tại Manchester Arena. Tất cả chúng tôi rời khỏi nhà hát vào khoảng 10h40-10h45 tối (theo giờ Anh, từ 4h40-4h45 sáng theo giờ Việt Nam). Đúng lúc đó, có tiếng nổ lớn như xuất phát từ quả bom khiến mọi người hoảng sợ và tìm cách chạy trốn”.

Cảnh sát cập nhật có 19 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Cảnh sát đang điều tra theo hướng vụ tấn công khủng bố.

 

Các khán giả hoảng loạn rời khỏi trung tâm tổ chức sự kiện

 

Các nhà chức trách đã phong tỏa khu vực để cứu chữa người bị thương và điều tra vụ việc

 

Cảnh sát vũ trang có mặt phong tỏa khu vực

 

Sự hoảng loạn và thẫn thờ của các khán giả kịp chạy thoát khỏi vụ nổ

 

Đường phố bên ngoài Manchester Arena hỗn loạn sau 2 vụ nổ

Bài liên quan