Những con số giật mình trong hợp đồng của Pogba và Ibra

M.U đã phải chi ra số tiền khổng lồ để chiêu mộ Paul Pogba và Zlatan Ibrahimovic vào mùa hè vừa qua.

Theo cuốn sách “Sự bẩn thỉu trong kinh doanh bóng đá” sẽ được xuất bản tại Đức vào tuần tới viết bởi 2 nhà báo Rafael Buschmann và Michael Wulzinger, M.U mất nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ để chiêu mộ Pogba và Ibrahimovic. M.U không mất phí chuyển nhượng cho Ibra, nhưng tiền lương của tiền đạo người Thụy Điển ngốn một khoản lớn của Quỷ đỏ.

Ibra nhận mức lương kỷ lục ở Ngoại hạng Anh, 367.640 bảng/tuần, tương đương với hơn 19 triệu bảng/năm. Ngoài ra, anh còn có khoản tiền thưởng 2,86 triệu bảng dựa trên số bàn thắng ghi được. Hợp đồng của Ibra sẽ được kích hoạt điều khoản gia hạn nếu anh ra sân đá chính hơn 31 trận ở Ngoại hạng Anh. Thế nhưng, Ibra mới có 27 trận như thế và phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương đầu gối.

Với Pogba, M.U đã mất 89 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng cho Juventus. Ngoài ra, đội chủ sân Old Trafford còn phải chi số tiền không tưởng 41 triệu bảng cho… người đại diện Mino Raiola. “Siêu cò” này nhận luôn 23 triệu bảng khi tương vụ thành công, công ty của ông nhận 2,2 triệu bảng. Thêm vào đó, M.U sẽ trả cho Raiola 16,39 triệu bảng, chia làm 5 lần theo số mùa giải mà Pogba gắn bó với Quỷ đỏ.

M.U phải trả số tiền lương lớn cho Ibra

Về cá nhân tiền vệ người Pháp, anh nhận mức lương “khiêm tốn” 165.588 bảng/tuần. Dù vậy, Pogba nhận được vô số ưu đãi khác. Từ mùa tới, cựu tiền vệ Juventus sẽ nhận “phí trung thành” 3,4 triệu bảng/năm, mức lương cơ bản tăng 1,875 triệu bảng/năm. Ngoài ra, tiền bản quyền hình ảnh của tiền vệ này đang ở mức 2,87 triệu bảng/năm sẽ tăng lên 3,125 triệu bảng/năm. Tính tổng cộng thu nhập, Pogba cũng chẳng kém cạnh Ibra là mấy và có xu hướng càng ngày càng tăng.

Dù mất một đống tiền chiêu mộ 2 ngôi sao này, M.U vẫn đang gặp khó trong việc kiếm vé dự Champions League mùa tới. Nếu không thành công góp mặt ở đấu trường danh giá này, M.U tất nhiên không có được 65 triệu bảng (con số tối thiểu) từ tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng của giải đấu. Thêm nữa, họ cũng sẽ mất hơn 20 triệu bảng tiền từ tài trợ áo đấu của adidas.

Bài liên quan