Nhờ công Ronaldo, hình ảnh đẹp nhất EURO 2016 xuất hiện trong đề thi Đại học Việt Nam khiến fan sửng sốt

Lần đầu tiên bóng đá được đề cập trong đề thi THPT Quốc gia môn văn ở Việt Nam.

Tối qua, Ronaldo vừa lập công giúp tuyển Bồ Đào Nha giành chiến thắng tối thiểu trước tuyển Nga để rộng của vào bán kết Confed Cup. Ngay sáng nay, hình ảnh đội đương kim vô địch Euro bất ngờ được vào đề thi Đại học năm 2017 của Việt Nam.

Đề thi môn Ngữ Văn THPT quốc gia 2017

Trong câu 1 của đề thi môn văn có đoạn trích: “…Mùa EURO 2016 kết thúc với một hình ảnh đẹp: một cậu bé người Bồ Đào Nha tiến tới an ủi một fan người Pháp cao to gấp rưỡi mình, đang ôm mặt khóc vì đội Pháp thua trận đêm chung kết.

Anh người Pháp cúi xuống ôm cậu bé mà người vẫn rung lên nức nở. Cậu đợi cho tới khi anh đã đi khuất hẳn rồi mới tiếp tục phất cờ mừng chiến thắng.”

Cậu bé có tên Matisse, 11 tuổi, có mẹ là người Bồ Đào Nha còn bố là người Pháp, sinh ra tại Pháp từng rất nổi tiếng sau khi đoạn video đó được lan truyền trên mạng xã hội. Khoảnh khắc cậu ôm và an ủi anh bạn cao to người Pháp đã chạm đến trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới.

CĐV nhí của Bồ Đào Nha thực hiện một hành động đáng khâm phục.

Khoảnh khắc này được xem là một trong những hình ảnh đẹp nhất của tinh thần thể thao và được nhiều người bình chọn đây là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất giải đấu trên đất Pháp mùa hè 2016.

1 trong những hình ảnh xúc động nhất làng bóng đá thế giới năm 2017

Hành động này tuyệt vời trên được đề cập trong đề thi môn Ngữ Văn, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với mục đích làm dẫn chứng cho sự thấu cảm giữa con người và con người. Người hâm mộ bóng đá tỏ ra hài lòng với đề thi khi lấy dẫn chứng rất thực tế và gần gũi.

Bài liên quan