NHM phản ứng dữ dội lý lẽ của Công Vinh về trận thua muối mặt trước SLNA

Tính toán, lý lẽ của Công Vinh không sai nhưng vị quyền Chủ tịch này đã quên mất phải xin lỗi NHM về thái độ thi đấu của các cầu thủ TP.HCM trên sân.

Ngày 20/6 ở tứ kết lượt về cúp Quốc gia, CLB TP.HCM đã chủ động “buông” trước SLNA và hệ quả là đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã để thua thảm với tỷ số 0-4 (tổng 2 lượt trận thua 1-7), chính thức bị loại.

Ở thời điểm CLB TP.HCM bị dẫn 3 bàn, Công Vinh đã đi xuống khán đài để nói lời xin lỗi và giải thích với khán giả vì sao đội nhà dùng nhiều quân dự bị trước SLNA rồi để thua chóng vánh đến vậy.

Sau trận, cựu tiền đạo xứ Nghệ tiếp tục lên mạng xã hội để giải thích chuyện CLB chủ động “hy sinh” cúp Quốc gia để hướng tới V-League và đó là lý do khiến đội nhà thảm bại. Tuy vậy, những lời giải thích này của Công Vinh vẫn vấp phải khá nhiều ý kiến không hài lòng từ phía CĐV.

Tâm thư của Công Vinh sau thất bại của CLB TP.HCM ngày hôm qua

“Thắng hay thua thì người hâm mộ đều thông cảm được, nhưng điều đáng nói ở đây là tinh thần thi đấu. Nếu tung đội trẻ, đây là dịp các bạn trẻ thể hiện, hoặc vẫn đá với tinh thần vì khán giả. Hiệp 1 các cầu thủ đá hời hợt, như vậy là coi thường khán giả bỏ tiền mua vé ủng hộ CLB rồi” – bạn Nguyễn Duy phản hồi.

CĐV Nguyễn Diệp cũng góp ý với Công Vinh: “Nếu trên sân cầu thủ cháy hết mình vì khán giả, nếu lãnh đạo truyền lửa trước, trong và cả sau trận đấu thì chắc chắn Vinh không bao giờ phải xin lỗi và giải thích thế này”.

Gay gắt hơn, CĐV Thành Trung cho rằng: “Đồng ý là trận này không có ý nghĩa gì, nhưng cũng phải chạy trên sân, xem như đó là 1 buổi đá tập, thử nghiệm đội hình chứ không phải là buổi để cầu thủ đi bộ trên sân, mặc cho khán giả la ó!”.

Đây là trận đấu mà CLB TP.HCM đã thua toàn tập trước SLNA

“Theo tôi thì cách tính toán của anh Vinh là hợp lý nhưng cách cầu thủ thể hiện là sai. Sai vì thái độ và động lực thi đấu không có. Chúng ta buông nhưng thi đấu phải đúng sức và đúng đấu pháp” – CĐV Duy Trường nêu ý kiến khá khách quan.

Ngược lại với những ý kiến chê trách, Bạn Dũng Mai lại bày tỏ sự cảm thông bằng những lời động viên:

“Một đội bóng mới lên hạng, mà tất cả nhân sự từ cầu thủ, HLV, đến chủ tịch đội bóng còn rất mới. Muốn thành công cần phải có thời gian và sự đồng lòng của khán giả. Mới chỉ nửa chặng đường của mùa giải mà Công Vinh đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho CLB và cả bóng đá Việt Nam nữa, nên đừng vì một trận đấu mà chê trách”.

Trong khi đó, bạn Trường Phạm lại có góc nhìn khá sâu sắc: “Ở Việt Nam, cúp Quốc gia thật rẻ mạt, chẳng đội nào muốn nhận. Vì lỡ nhận cúp Quốc gia thì sang năm phải thi đấu AFC thì tốn kém. Gặp đội giàu thì chớ, gặp đội nghèo, lực lượng mỏng mà phải căng mình trên nhiều mặt trận thì nguy to, nên có thể hiểu được vì sao nhiều đội buông cúp Quốc gia”.

Bài liên quan