Nhìn U23 Việt Nam, LĐBĐ Trung Quốc ra lệnh cấm… lạ đời

Chứng kiến sự thành công của ĐT U23 Việt Nam, LĐBĐ Trung Quốc vừa xem xét và đưa ra lệnh cấm liên quan tới thực trạng về việc xăm mình của các cầu thủ.

Chứng kiến thành công của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, giới truyền thông và NHM Trung Quốc đã đưa ra những so sánh với đội tuyển bóng đá nước nhà. Còn nhớ cách đây không lâu, báo chí Trung Quốc từng dè bỉu đội U23 Trung Quốc về vấn đề xăm hình khi so sánh với U23 Việt Nam.

LĐBĐ Trung Quốc

LĐBĐ Trung Quốc ra lệnh cấm cầu thủ xăm mình sau khi bị so sánh với U23 Việt Nam

Và dường như điều này cũng đã có những tác động với LĐBĐ Trung Quốc (CFA), để rồi mới đây họ đã đưa ra lệnh cấm có phần gây sốc với các cầu thủ. Trước khi ĐT U23 Trung Quốc có các trận đấu với U23 Xứ Wales và U23 Syria, LĐBĐ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm kì quặc cho các cầu thủ.

Theo đó, CFA cấm các cầu thủ xăm mình. Với các ngôi sao sở hữu hình xăm lộ liễu, họ sẽ phải che đi các hình xăm. Một số thông tin cho biết các cầu thủ thuộc thế hệ trước của bóng đá nước này đã cho rằng hình xăm là biểu tượng xấu, nó đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển quốc gia.

Theo Tourist Weekly, LĐBĐ Trung Quốc sẽ xem xét lại các vấn đề về hình xăm, những ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe, văn hóa và giáo dục. CFA sẽ tính toán và điều chỉnh văn hóa xăm mình của giới cầu thủ, và các tuyển thủ quốc gia phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn hình ảnh và những nét văn hóa lành mạnh.

Còn nhớ tại VCK U23 châu Á 2018, khi so sánh giữa thành tích của U23 Trung Quốc và U23 Việt Nam, tờ SINA từng dùng hình ảnh cơ thể để so sánh về sự khác biệt về bóng đá trẻ của hai nước. Theo tờ này mô tả, các cầu thủ U23 Việt Nam khi cởi trần dễ nhận thấy là những cơ múi săn chắc, trong khi đó cầu thủ U23 Trung Quốc thì thường để lại những ấn tượng bằng những hình xăm chằng chịt.

Trước sức ép từ dư luận, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ tính toán và điều chỉnh văn hóa xăm mình của giới cầu thủ, và các tuyển thủ quốc gia phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn hình ảnh và những nét văn hóa lành mạnh. Và trong thời gian tới, CFA sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể cho vấn đề này để hạn chế vấn đề xăm mình của các cầu thủ.

Bài liên quan