Nhận án phạt nặng, Chí Công đăng ảnh dao kiếm đòi “xử” cả phóng viên lẫn VFF?

Với cú ra chân ác ý với tiền vệ Thái Quý của Hà Nội FC, trung vệ Trần Chí Công đã bị cấm thi đấu 3 trận và phải nộp phạt 20 triệu đồng. Nhưng vụ lùm xùm liên quan đến cầu thủ này chưa dừng lại ở những phán quyết rất nghiêm khắc.

Ngay sau khi án phạt được ban Kỷ luật VFF ban hành, trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái của một người tên là Trần Chí Công với hình ảnh gồm rất nhiều chiếc kiếm Nhật. Trong đó, người này còn nhắn nhủ tặng kiếm cho VFF, cho tòa soạn báo và các nhà báo cùng lời lẽ xúc phạm rất nặng nề.

Status gây xôn xao dự luận trên facebook của Chí Công

Tài khoản facebook trên được cho là của trung vệ Trần Chí Công. Dòng trạng thái “tặng đao” được chia sẻ với tốc độ chóng mặt cùng cơn bão chỉ trích từ dư luận về thái độ coi trời bằng vung của cầu thủ này. Ngay sau đó, dòng trạng thái phản cảm này đã được xóa bỏ. Một tài khoản khác khẳng định Trần Chí Công đã bị mất kiểm soát với tài khoản cá nhân bị hack, cụ thể là “2 ngày chưa lấy lại được”.

Một tài khoản facebook khác nói rằng facebook của Chí Công đã bị hack cách đây vài ngày

Đây không phải lần đầu Chi Công dính án kỷ luật vì lỗi thô bạo và liên quan đến những vụ việc ầm ỹ trong lẫn ngoài sân cỏ. Mới mùa giải trước, Công bị treo giò 5 trận vì có những lời lẽ mạt sát, hăm dọa tính mạng trọng tài Ngô Duy Lân trong trận đấu với Than Quảng Ninh ở vòng 21. Sau án phạt kéo dài 2 mùa giải khiến trung vệ này vắng mặt ở cả trận khai mạc mùa giải 2017 đó, trung vệ này đã dọa nếu VFF không giảm án sẽ giải nghệ.

Trước đó, mùa giải 2015 Chí Công cũng bị treo giò 3 trận vì vụ xô xát, nhổ nước bọt vào mặt cầu thủ SHB Đà Nẵng. Trước đó, do pha bay người đạp ngang chân cầu thủ Evaldo trong trận đấu với HAGL, Công cũng bị kỷ luật 3 trận.

Năm 2011 khi còn khoác áo B.Bình Dương, Chí Công từng bị giang hồ đuổi chém trọng thương.

Gần như mùa giải nào, Chí Công cũng phải nhận án phạt vì những lỗi thô bạo. Cầu thủ từng khoác áo ĐTQG này bị tiếng rất xấu và từng là “thủ phạm” khiến tiền đạo Evaldo của HAGL phải phẫu thuật đầu gối. Anh cũng là “tác giả” của pha bóng bị xem là “tàn bạo nhất trong lịch sử V.League” khi còn khoác áo B.Bình Dương, với tình huống bay người đạp thẳng vào đầu gối của tiền đạo Cantoro của CLB Hà Nội ACB.

Không chỉ hay gây gổ, phạm lỗi thô bạo, 6 năm trước Chí Công từng “nổi tiếng” khi bị một nhóm giang hồ đuổi đánh và chém trọng thương lúc nửa đêm.

Không biết có phải Trần Chí Công bị “hack nick” hay đó chỉ là màn bào chữa trước cơn phẫn nộ từ dư luận. Nhưng chắc chắn chắn một điều, Chí Công sẽ đối diện với rất nhiều áp lực từ giới mộ điệu, thậm chí, sẽ tiếp tục đối diện với những án phạt nếu thực sự cầu thủ này bị chứng minh cố tình “ban đao” cho VFF, các tòa soạn báo và nhà báo.

Chỉ hy vọng rằng, sự cố kể trên nằm ngoài ý muốn của Chí Công bởi nếu không, sự việc này vốn được cho là vô cùng nghiêm trọng.

Mạng xã hội được cho là thế giới ảo. Các cá nhân thường tự do bày tỏ quan điểm, cảm xúc nhưng đôi khi những dòng trạng thái vượt qua giới hạn cho phép thì đó thực sự là hành động “chơi dao”. Bởi, thế giới ảo, nhưng án phạt và sự chỉ trích từ dư luận là thật. Đây cũng là bài học cho tất cả những người đang hoạt động trong lĩnh vực bóng đá rằng đừng bao giờ đùa cợt, hoặc thể hiện trên thế giới ảo.

Bài liên quan