Nguyễn Quang Hải: Ngôi sao tương lai của bóng đá Việt

Quang Hải là một trong những cầu thủ của U20 Việt Nam chơi tốt nhất trong trận đấu cuối gặp U20 Honduras và trong cả vòng bảng của U20 Việt Nam tại World Cup 2017.

Phút 86 trận gặp Honduras, tình huống dẫn bóng sộc thẳng vào trung lộ rồi ra chân tầm xa rất có lực vào góc xa của Quang Hải đã khiến thủ môn U20 Honduras bó tay, nhưng cột dọc đã khước từ bàn thắng của tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội. Đấy có lẽ là khoảnh khắc cuối cùng để lại sự tiếc nuối cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Và đó cũng là khoảnh khắc đáng nhớ nhất để nói lời chia tay U20 World Cup 2017 của HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò.

Quang Hải là cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía U20 Việt Nam

Chúng tôi đã từng nói tới Quang Hải như một cầu thủ được kỳ vọng nhất của U20 Việt Nam khi bước ra sân khấu lớn của thế giới. U20 Việt Nam đã không thể giành quyền đi tiếp nhưng đã đi vào lịch sử với tư cách là đội Đông Nam Á giành điểm số đầu tiên tại một kỳ U20 World Cup. Trong số các cầu thủ Việt Nam, Quang Hải thực sự là một điểm sáng. Điều đó đã được thể hiện sau 3 trận đấu chứ không chỉ trong cuộc so giày với U20 Honduras.

Thực tế, trong trận đấu cuối cùng, Quang Hải không phải là đội trưởng của U20 Việt Nam bởi người được chọn là Nguyễn Trọng Đại. Dù vậy, dấu ấn để lại của tiền vệ này là khá rõ ràng trong chiến thuật của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ngoài khả năng cầm bóng và “chia bài”, Quang Hải còn là người rất chủ động tung ra những cú dứt điểm. Hẳn các hậu vệ của U20 Honduras đã phải đau đầu để tìm ra những phương án đặc biệt nhằm phong tỏa “ngòi nổ” của U20 Việt Nam.

Cầu thủ trẻ này được kỳ vọng sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai

Quang Hải đã khép lại một giải đấu thành công cho riêng cá nhân anh. Đây thực sự là bệ phóng để anh vươn tới một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình. Nên nhớ rằng, Hải năm nay với chỉ 20 tuổi, nghĩa là con đường phía trước còn thênh thang, nó cũng mở ra những kỳ vọng về một ngôi sao tương lai cho bóng đá Việt Nam trong vòng một vài năm tới.

Bài liên quan